Diễn biến mới nhất nghi án 2 bé gái bị bố dưỡng bạo hành ở Hà Nội

Thứ 4, 25/05/2022, 16:43 GMT+7

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với vụ "Hành hạ con" xảy ra tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Theo thông tin từ Sở Lao Động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội, đơn vị này đã nhận được đơn thư tố cáo và đơn kêu cứu (lần thứ hai) của bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965, trú tại huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của chị N.H.N.A. và anh N.T.T. (cùng trú tại chung cư Skylight, ngõ Hòa Bình 6, đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội).

Nội dung đơn phản ánh: Hai cháu là Đ.N.H.A. (SN 2012) và cháu Đ.T.N. (SN 2014) bị bố dượng (là anh T.) bạo hành và chị N.H.N.A. vi phạm quy định về chăm sóc thay thế.

Thực hiện trách nhiệm quản lý Nhà nước về bảo vệ chăm sóc trẻ em, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội đề nghị UBND quận Hai Bà Trưng chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng có liên quan và UBND phường Minh Khai, đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan của huyện Thanh Trì (nếu cần) để xác minh, giải quyết vụ việc theo đúng quy định pháp luật. Thông tin về kết quả giải quyết đề nghị gửi về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hà Nội.

Nhiều thương tích xuất hiện trên cơ thể 2 cháu H.A và T.N (Ảnh bạn đọc cung cấp)

Trước đó, Chuyên trang GĐ&XH (Báo Sức khỏe và Đời sống) có bài phản ánh về việc ông Đoàn Trọng Sáng (SN 1959) và bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1965, vợ ông Sáng), cùng trú tại xã Hữu Hòa, huyện Thanh Trì, Hà Nội có đơn gửi tới Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để yêu cầu xử lý anh N.T.T. (ở quận Hai Bà Trưng) về hành vi bạo hành trẻ em.

Theo bà Hồng, năm 2011, anh Đ.M.N. (SN 1987, con trai của ông Sáng và bà Hồng) kết hôn với chị N.H.N.A. (SN 1987) và sinh được 2 người con là cháu H.A. (10 tuổi) và cháu T.N. (8 tuổi). Năm 2018, anh N. qua đời do bệnh nặng.

Sau khi chồng mất, chị N.A. nảy sinh tình cảm với anh N.T.T. Sau đó chị N.A. đưa 2 con nhỏ về chung sống cùng anh T.

Tháng 8/2020, vợ chồng bà sang thăm 2 cháu nội thì phát hiện trên người các cháu xuất hiện nhiều dấu vết bầm tím, nghi do bị đánh. Khi gặng hỏi, các cháu nói bị anh T. đánh. Đỉnh điểm, ngày 9/4/2021, vợ chồng bà Hồng đón 2 cháu nội về nhà mình chơi. Lúc này cháu N kể, hôm trước đó bị bố dượng đánh, bóp cổ… khiến cháu bị thương và hoảng sợ.

Ngày hôm sau, vợ chồng bà Hồng đưa cháu N. tới Công an phường Minh Khai (quận Hai Bà Trưng) để trình báo vụ việc. Vì lo lắng cho tình trạng sức khỏe của người cháu nội, vợ chồng bà Hồng đưa N vào Bệnh viện Thanh Nhàn để khám. Tại đây, cháu N được bác sĩ chẩn đoán "theo dõi chấn thương sọ não".

Sau khi gia đình bà trình báo sự việc, Công an phường Minh Khai đã mời anh N.T.T (bố dượng của 2 bé) lên trụ sở để làm việc và lấy lời khai. Sau đó, vụ việc được Công an phường Minh Khai bàn giao cho Công an quận Hai Bà Trưng thụ lý để tiếp tục điều tra, làm rõ.

"Sau đó, do tin tưởng anh T sẽ thay đổi nên gia đình tôi đã làm đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho người đàn ông này", bà Hồng nói.

Tại vi bằng số 219/2021/VB-TPLHĐ lập ngày 23/4/2021, bản thân chị N.H.N.A (mẹ hai cháu) cho biết, trong quá trình sinh sống, hai cháu H.A và T.N đã nhiều lần bị anh N.T.T bạo hành (xúc phạm, đánh đập), để lại những thương tích cho hai cháu. Trong khi đó, chị N.A chưa có biện pháp ngăn chặn hành vi bạo hành nêu trên của T. Để đảm bảo quyền lợi về vật chất và tinh thần, cũng như theo nguyện vọng của 2 con, chị N.A đã tự nguyện giao cháu H.A và cháu T.N cho ông bà nội được toàn quyền nuôi dưỡng, chăm sóc. Chị N.A có quyền được đi lại, thăm nom, chăm sóc và cấp dưỡng cho 2 con. Về phía ông Sáng, bà Hồng đều đồng ý với nguyện vọng của chị N.A. Việc giao, nhận chăm sóc thay thế cháu H.A và T.N đã được lãnh đạo UBND xã Hữu Hòa (huyện Thanh Trì, Hà Nội) ban hành quyết định.

 - Ảnh 3.

Ông Sáng, bà Hồng mong 2 cháu nội được sống an toàn, vui vẻ

Tuy nhiên, đến cuối tháng 2/2022, do tình hình dịch COVID-19 nên chị N.A. đã đón cả 2 con sang nhà ông bà ngoại ở tạm. Khi tình hình dịch ổn định, vợ chồng bà Hồng sang đón các cháu thì chị N.A. không đồng ý.

Chia sẻ với PV, ông Đoàn Trọng Sáng nghẹn ngào: "Mong muốn lớn nhất của vợ chồng tôi lúc này là các cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng, Công an TP. Hà Nội sớm vào cuộc nhằm có biện pháp bảo đảm sự an toàn cho cháu H.A và T.N. Hai cháu còn thêm ngày nào phải sống chung nhà với bố dượng, là vợ chồng chúng tôi cảm thấy lo lắng, bất an ngày đó".

Theo C.Lê - T.Trung

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dien-bien-moi-nhat-nghi-an-2-be-gai-bi-bo-duong-bao-hanh-o-ha-noi-172220525150651223.htm

Từ khóa: bạo hành trẻ em