Điều ước đêm Noel của em bé Sài Gòn khiến nhiều người cay xè mắt

Thứ 7, 25/12/2021, 07:44 GMT+7

Giáng Sinh này bạn mong muốn điều gì? Có những ước muốn tưởng chừng giản đơn nhưng không thể thực hiện được nữa, như điều ước của em bé trong câu chuyện dưới đây.

 Gia đình là nơi mỗi người sinh ra và lớn lên. Cho dù có ở chân trời góc bể, bon chen giữa dòng đời xuôi ngược, ai cũng mong muốn được trở về nhà - nơi có mẹ cha, những người yêu thương mình vô điều kiện.

Đặc biệt, vào mỗi dịp lễ Tết, người ta đều mong cầu đủ đầy, đủ đầy về tinh thần chứ không phải đủ đầy vật chất, bởi ngày lễ trọn vẹn chỉ khi được trở về, để bỏ lại những lo toan và mệt mỏi, vui vầy cùng người thân yêu.

Nhưng điều giản dị ấy không phải ai cũng có được. Câu chuyện về điều ước Giáng sinh mới đây lần nữa minh chứng cho điều đó. Câu chuyện được chàng trai có tên Nhật Nguyễn (đến từ thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ trên trang cá nhân, khiến nhiều người không khỏi cay mắt.

Theo Nhật Nguyễn, khi đường sách ở thành phố Hồ Chí Minh đón khách trở lại sau hơn 3 tháng tạm ngưng vì dịch, nhân một ngày rảnh rỗi trước thềm Noel, anh đến đây để dạo chơi.

"Khi đi tham quan đường sách thì mình thấy các gian hàng đã bắt đầu trang trí Giáng sinh rồi. Mình ấn tượng nhất với góc Giáng Sinh tại một gian hàng, ở đó có cây thông gỗ, và mọi người viết lời chúc, lời ước nguyện của mình treo lên cây thông đó. 

Mình khá tò mò nên đọc thử một vài lời chúc, vô tình sao mình đã cầm trúng ngay mảnh giấy viết điều ước này...".

Điều ước đêm Noel của em bé Sài Gòn khiến nhiều người cay xè mắt - Ảnh 1.

Nét chữ nguệch ngoạc, câu từ đơn giản nhưng khiến chủ nhân câu chuyện sững sờ ngay khi cầm lên đọc

"Mình đoán đây là nét chữ của một em học sinh nào đó, chắc em còn nhỏ thôi vì xưng "con". Có lẽ em có dịp ghé đường sách và muốn viết lời mong ước của mình lên cây thông.

Trong đầu óc non nớt, ngây thơ của em, có lẽ em mong rằng "nhỡ đâu" ông già Noel sẽ đọc được và biến điều ước đó thành sự thật." - Nhật Nguyễn kể. Chủ nhân câu chuyện bộc bạch, anh cảm thấy nghẹn ngào khi đọc được điều ước ấy và phần nào đồng cảm với em.

"Con ước được sống có ba mẹ" - không rõ bố mẹ của em đã đi đâu xa hay không còn sống cùng nhau nữa, nhưng quả thực đó là một nỗi buồn, nỗi mất mát lớn lao mà một tâm hồn ngây thơ như em vẫn có thể cảm nhận rõ.

Điều ước rất đỗi ngắn gọn, giản dị nhưng lại quá khó để thực hiện khiến bất kỳ ai đọc được cũng đều cay xè mắt.

- "Đâu đó vẫn còn những hoàn cảnh kém may mắn khi Giáng sinh không được quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè. Mình có thể hiểu được phần nào vì mình cũng đã mất đi một người thân trong gia đình và không thể cùng nhau đón Giáng Sinh nữa. Hy vọng tất cả mọi người sẽ biết trân quý những gì mình đang có và chúc mọi người một mùa Giáng Sinh an lành nhé." - chàng trai Sài thành tâm sự.

Điều ước đêm Noel của em bé Sài Gòn khiến nhiều người cay xè mắt - Ảnh 2.

Câu chuyện khiến nhiều người cay mắt

Dân mạng đã để lại bình luận thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia với em bé trong câu chuyện trên và bày tỏ ước muốn của mình về một mùa Noel được quây quần bên gia đình, người thân.

- Ai trong chúng ta cũng có một gia đình, nơi gắn liền với những ký ức theo năm tháng đã mờ dần. 

- Câu chuyện về điều ước của em bé ở Sài Gòn lần nữa nhắc nhở chúng ta rằng: Thời gian cuốn trôi đi tất cả, như gia đình vẫn luôn là nơi tuyệt vời nhất để ta quay về, đặc biệt vào những dịp lễ, Tết.

- Gia đình, tình thân là tài sản đáng quý nhất, là nơi không có bất kỳ thứ gì có thể thay thế được. 

Ngân Hà