Đồ họa đẹp, lối chơi hay, lại miễn phí 100% thế nhưng Bless Unleashed vẫn bị game thủ "ném đá"

Thứ 7, 07/08/2021, 16:59 GMT+7

Bless Unleashed đang bị ném đá trên Steam.

Đúng như dự kiến từ trước đó, vào ngày 7/8 vừa qua, tựa game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi Bless Unleashed đã được phát hành miễn phí 100% trên Steam.

Tuy nhiên mặc dù sở hữu đồ họa cực đẹp, lối chơi hấp dẫn, ấy thế nhưng Bless Unleashed vẫn đang hứng chịu "cơn mưa gạch đá" từ cộng đồng game thủ trên Steam. Theo ghi nhận của chúng tôi, tỷ lệ đánh giá của Bless Unleashed hiện chỉ ở mức 38% (thấp nhất trong số những đỉnh mới ra mắt trên Steam).

Đồ họa đẹp, lối chơi hay, lại miễn phí 100% thế nhưng Bless Unleashed vẫn bị game thủ ném đá - Ảnh 1.

Nguyên nhân khiến cho nhiều game thủ không thích (thậm chí là chê trách) Bless Unleashed là vì trò chơi này bị tố cáo là "quá hút máu". Vừa mới ra mắt, nhà phát hành đã tung ra nhiều gói hỗ trợ với giá thành từ 10$ đến 30$. Không những vậy, hầu hết mọi thứ trong game bạn đều có thể mua được bằng tiền thật. Từ trang bị, kinh nghiệm, điểm kỹ năng cho đến tất cả các lợi thế để chơi game "nhanh hơn", mọi thứ đều được nhà phát hành đem bán.

Những gói hỗ trợ khiến game mất cân bằng cực độ. Điều này tạo ra tâm lý không tốt cho những game thủ mới bắt đầu chơi. Họ không muốn (hoặc không thể) đầu tư quá nhiều vào game. Điều này vô hình chung khiến họ bị tụt lại rất xa so với những game thủ nạp tiền.

Đồ họa đẹp, lối chơi hay, lại miễn phí 100% thế nhưng Bless Unleashed vẫn bị game thủ ném đá - Ảnh 2.

Ngoài vấn đề pay-to-win (nạp tiền để chiến thắng), nhiều người cũng than phiền về cơ chế lỗi thời của trò chơi. Họ cho rằng đấy giống như một phiên bản console được làm cho PC. Việc điều khiển chuột và bàn phím để chơi game là khá khó khăn và bất tiện.

Ở thời điểm hiện tại, những đánh giá tiêu cực về trò chơi này vẫn đang xuất hiện dày đặc và chưa có dấu hiệu dừng lại. Có vẻ như Bless Unleashed đã có màn ra mắt thất vọng trên Steam.

Real Madrid