Đồng Nai: Một người bị cuốn trôi khi băng qua đường ngập

Thứ 7, 24/09/2022, 09:50 GMT+7

PLBĐ - Hai người trên xe máy băng qua dòng nước ngập ở tỉnh lộ 763, đoạn qua xã Phú Túc, huyện Định Quán, Đồng Nai nhưng bị nước cuốn, một người may mắn ôm được cánh cổng thoát nạn, một người bị cuốn trôi.

Ngày 24/9, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết vẫn đang triển khai lực lượng tìm kiếm một người nghi bị nước cuốn mất tích khi băng qua đoạn đường ngập.

Trước đó, vào chiều tối 23/9, một cơn mưa rất lớn xảy ra khiến tỉnh lộ 763, đoạn qua xã Phú Túc, huyện Định Quán bị ngập sâu. Nước từ các lô cao su phía cao ồ ạt đổ về tràn qua đường tỉnh lộ 763. Chỉ trong thời gian ngắn, nước đã dâng cao gần nửa xe máy.

Một số người dân cho biết, khoảng 19 giờ ngày 23/9, nước bắt đầu tràn qua đường, nước chảy xiết nên nhiều người dân không dám qua. Tuy nhiên có 2 người đi xe máy băng qua dòng nước và bị nước cuốn trôi về hạ nguồn suối Tam Bung.

May mắn, một người ôm được cánh cổng thoát nạn, còn người kia bị nước cuốn đi, chưa rõ có lội được vào bờ hay không. Nhiều xe máy bị nước cuốn cũng được lực lượng chức năng đưa lên bờ.

Đến khoảng gần 20 giờ ngày 23/9, nước bắt đầu rút, một số xe tải đã đỗ thành hàng dọc, ngăn dòng nước chảy xiết, hỗ trợ các xe máy đi qua đoạn đường ngập an toàn.

Cũng trong chiều tối cùng ngày, mưa lớn khiến nhiều nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Đồng Nai ngập sâu, nước chảy xiết làm xe cộ di chuyển hết sức khó khăn.

Cụ thể, sau cơn mưa nặng hạt, nhiều đoạn dốc, trũng ở quốc lộ 20 thuộc địa phận các xã Túc Trưng, Phú Túc (huyện Định Quán), Gia Kiệm, Gia Tân 2 (huyện Thống Nhất) bị ngập, nước chảy xiết cuốn theo bùn đất, đá viên vương vãi khắp lòng đường khiến xe cộ qua lại gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Phước Huy - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Đồng Nai cho biết cơn mưa bắt đầu từ 17 giờ 40 kéo dài đến 19 giờ 20 ngày 23/9. Trong đó, khu vực xã Túc Trưng đón lượng mưa lớn lên đến 111mm, tiếp đó là xã La Ngà 38mm, Trảng Bom 35mm. Các khu vực khác mưa vừa.

Vũ Bình (t/h)