Đột nhập nhà dân trộm tài sản, tiện tay 'ẵm' luôn 2 con gà

Đan Tâm 03/02/2024 16:58

Hai đối tượng đột nhập vào nhà người đàn ông ở TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) trộm một két sắt chứa tiền, vàng... tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng. Không dừng lại ở đó, 2 đối tương này còn tiện tay "ẵm" luôn 2 con gà trống của gia chủ.

Ngày 3/2, Công an TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, đã bắt khẩn cấp hai đối tượng Trần Văn Đông (tự Cá Lóc, 32 tuổi, ngụ TP Cao Lãnh) và Phan Tuấn Kiệt (tự Đầu Trâu, 22 tuổi, ngụ huyện Cao Lãnh) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin, sáng 15/1, Công an TP Cao Lãnh nhận được tin báo gia đình ông Đ.Đ.T. ở phường Hòa Thuận bị trộm đột nhập trong đêm, lấy đi 1 két sắt bên trong có 20 cây vàng loại 9999, 3 chỉ vàng loại vàng 18K, 60 triệu đồng, 2 con gà trống và các giấy tờ liên quan. Tổng tài sản thiệt hại khoảng 1,3 tỷ đồng.

Đột nhập nhà dân trộm tài sản, tiện tay 'ẵm' luôn 2 con gà- Ảnh 1.

Hai đối tượng Đông và Kiệt từ trái qua phải (Ảnh: Công an Đồng Tháp).

Công an TP Cao Lãnh đã khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera an ninh để phục vụ công tác điều tra. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định đã xác định hai nghi phạm gồm Trần Văn Đông và Phan Tuấn Kiệt.

Ngày 19/1, Công an TP Cao Lãnh đã bắt giữ được đối tượng Phan Tuấn Kiệt đang ẩn nấp tại nhà.

Đối với Trần Văn Đông, ngay sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương. Vào ngày 26/1, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Đột nhập nhà dân trộm tài sản, tiện tay 'ẵm' luôn 2 con gà- Ảnh 2.

Két sắt và số tiền cơ quan công an thu hồi (Ảnh: Công an Đồng Tháp).

Công an TP Cao Lãnh đã thu hồi được két sắt mà 2 đối tượng phi tang xuống sông thuộc ấp Tân Trong, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp. Tuy nhiên, két sắt thu đã bị đục, cạy phá ở cả phía trước và phía sau, bên trong không còn tài sản.

Quá trình điều tra, nghi phạm Đông và Kiệt khai đã chia đều tài sản cho nhau rồi tìm cách trốn tránh sự truy bắt của lực lượng công an.

Toàn bộ số tiền có được, Phan Tuấn Kiệt cất giấu tại nhà. Cơ quan công an đã vận động cha của Kiệt tìm kiếm và tự nguyện giao nộp số tiền 622.450.000 đồng. Đối với Trần Văn Đông, số tiền và vàng được chia Đông khai đã tiêu xài hết.

Công an TP Cao Lãnh đang tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Xem thêm video được quan tâm:(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Đột nhập nhà dân trộm tài sản, tiện tay 'ẵm' luôn 2 con gà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO