Dự báo giá vàng ngày 19/6: Tiếp tục bất động

18/06/2024 20:25

Trong bối cảnh này, Wyckoff dự báo, giá vàng thế giới có thể sẽ đi ngang trong khoảng từ 2.300 đến 2.400 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch ngày 18/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 74,98-76,98 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 75,3-76,98 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên gần nhất.

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 73,3 - 74,9 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với chốt phiên hôm qua.

Cùng với Agribank, BIDV cũng đã bắt đầu triển khai nhận đăng ký mua vàng online từ ngày 17/6.

Trước đó, Vietcombank đã triển khai dịch vụ đăng ký trực tuyến từ ngày 12/6, đến nay mỗi ngày có hàng chục nghìn lượt khách hàng đăng ký qua kênh trực tuyến. 

Việc cho phép khách hàng đăng ký mua vàng trực tuyến giúp khắc phục tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi tại các điểm bán vàng. Tuy nhiên việc này không làm cho số lượng vàng bán ra tại các ngân hàng tăng lên, bởi lượng vàng bán ra phù hợp với năng lực phục vụ tại các điểm bán cũng như lượng vàng mua từ Ngân hàng Nhà nước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.317,84, giảm 3,16 USD vào lúc 20h23 ngày 18/6 theo giờ Việt Nam.

Vàng thế giới giảm

Vàng thế giới giảm

Dự báo về xu hướng giá vàng, theo chuyên gia phân tích thị trường cấp cao Jim Wyckoff của Kitco Metals, giá vàng biến động khi chịu tác động bởi các yếu tố bên ngoài do thiếu những tin tức cơ bản mới quan trọng.

Trong bối cảnh này, Wyckoff dự báo, giá vàng có thể sẽ đi ngang trong khoảng từ 2.300 đến 2.400 USD/ounce cho đến khi tìm thấy chất xúc tác cơ bản quan trọng tiếp theo và ông cho rằng, những chất xúc tác này sẽ không xuất hiện cho đến tháng 7.

Mặc dù giá vàng giảm, nhưng các chuyên gia vẫn cho rằng, vàng đang ở trong môi trường thuận lợi. Dữ liệu công bố tuần trước cho thấy thị trường lao động và áp lực giá cả đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá vàng Việt Nam thường diễn biến theo giá thế giới. Vì vậy, rất có thể giá vàng trong nước có thể sẽ biến động nhẹ trong phiên 19/6.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Dự báo giá vàng ngày 19/6: Tiếp tục bất động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO