Đừng ngạc nhiên nếu VCS tiếp tục vắng mặt tại CKTG 2021

Thứ 2, 31/05/2021, 20:02 GMT+7

Theo chia sẻ của BLV Hoàng Luân, nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục khó lường như hiện tại thì khả năng VCS vắng bóng tại CKTG 2021 là rất cao.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc VCS liên tục vắng mặt ở 2 giải đấu quốc tế lớn là CKTG 2020 và MSI 2021 vẫn để lại rất nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ LMHT Việt Nam. Càng tiếc nuối bao nhiêu, thì người ta lại càng kỳ vọng vào sự trở lại của các đội tuyển Việt Nam trên đấu trường quốc tế vào giải đấu tiếp theo, mà cụ thể là CKTG 2021, sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, mới đây trên kênh stream cá nhân, BLV Hoàng Luân đã buộc phải lên tiếng thừa nhận rằng khu vực VCS có khả năng rất cao sẽ phải ngồi nhà xem CKTG 2021, với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại.

Đừng ngạc nhiên nếu VCS tiếp tục vắng mặt tại CKTG 2021 - Ảnh 1.

"Cái này nói hơi xa và hơi buồn nhưng mình nghĩ chuyện đi CKTG 2021 của VCS thì... Mình nghĩ giờ cũng không ai ngạc nhiên nữa đâu. Nhưng nếu VCS không được đi CKTG năm nay nữa thì mọi người cũng đừng ngạc nhiên. Vì mình cảm thấy dịch vẫn căng. Theo dự đoán của cá nhân mình thì năm nay, chắc là VCS không đi CKTG."

Thực tế đúng như những gì mà BLV Hoàng Luân đã nhận định, việc VCS không thể tham dự CKTG 2021 là điều đã được nhiều người tiên lượng. Dẫu cho hy vọng là vẫn còn, nhưng với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại, thì vấn đề di chuyển giữa các quốc gia vẫn là một nan đề khó giải.

Theo như diễn biến tại CKTG 2020 và MSI 2021, các đội VCS vẫn có thể lên đường tham dự giải đấu, nhưng ở chiều quay trở về thì sẽ vô cùng khó khăn, do công tác phòng chống dịch bệnh cần hạn chế và kiểm soát vấn đề xuất nhập cảnh.

Đừng ngạc nhiên nếu VCS tiếp tục vắng mặt tại CKTG 2021 - Ảnh 2.

Bên cạnh chức vô địch VCS, thì mục tiêu lớn nhất mà các đội tuyển LMHT Việt Nam hướng tới trong mỗi mùa giải chính là tấm vé đến với đấu trường quốc tế. Chính vì vậy, nếu tiếp tục lỡ hẹn với kỳ CKTG sắp tới thì đây sẽ là nỗi tiếc nuối vô hạn đối với những người yêu LMHT Việt.

Tuy nhiên, BLV Hoàng Luân cũng nhấn mạnh rằng dù viễn cảnh trên có thực sự xảy ra, thì người hâm mộ cũng không nên quá tiếc nuối, bởi ưu tiên lớn nhất lúc này vẫn là bảo vệ bản thân và chung tay cùng xã hội đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Loris CarryUs