Dùng súng truy sát đối thủ trên phố, một thiếu niên tử vong

Diệu Ly 22/05/2024 20:34

Ngày 22/5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 17 bị cáo về các hành vi "Giết người, Tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại thành phố Biên Hòa.

Vụ án thu hút sự chú ý của dư luận bởi tính chất nghiêm trọng và sự manh động của các bị cáo, đặc biệt là các bị cáo chưa thành niên.

Theo cáo trạng, vào tối ngày 25/6/2022, Châu Tuấn Kiệt (20 tuổi) và Vì Mình Nhân đi xe máy lưu thông tại khu vực vòng xoay công viên Biên Hùng (TP. Biên Hòa) thì xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Hữu Tịnh do gần va chạm với xe máy trên đường với nhau. Sau đó, hai bên hẹn địa điểm, thời gian để "nói chuyện".

k-2.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa.

Để chuẩn bị cho cuộc "nói chuyện", Tuấn Kiệt và Tịnh đều rủ đồng bọn và chuẩn bị súng tự chế như vũ khí quân dụng, bom xăng và nhiều loại hung khí khác để đánh nhau.

Khoảng 10 giờ ngày 27/6/2022, nhóm của Tuấn Kiệt gồm 15 người đến nhà Kiệt ở phường Trung Dũng (TP. Biên Hoà). Tại đây, nhóm này đã phân chia súng tự chế và hung khí, rồi sử dụng xe máy chở nhau đi đến khu vực trước cổng Trường tiểu học Lê Văn Tâm (thuộc phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa) thì gặp nhóm của Tịnh gồm 4 người mang theo súng tự chế và nhiều loại hung khi đứng trên đường.

Nhóm của Tuấn Kiệt xông lên lao vào đành nhóm của Tịnh. Thấy vậy, nhóm Tịnh lên xe máy bỏ chạy đi nhiều hướng, nên nhóm Tuấn Kiệt lên xe đuổi theo nhóm đối thủ.

Lúc này, Phan Lê Thanh Sang lái xe máy chạy trên đường Nguyễn Ái Quốc theo hướng từ cầu Hoà An về ngã tư Tân Phong, khi tới trước cổng chợ Tân Phong thì bị Huy chở Khắc Kiệt và Dương Thanh Sang đuổi kịp.

Vì súng của Khắc Kiệt bị kẹt đạn không bắn được, nên Kiệt nói với Dương Thanh Sang "bắn nó đi". Dương Thanh Sang liền chĩa súng vào Phan Lê Thanh Sang rồi bắn một phát trúng nạn nhân, khiến thanh niên này bị rách khe liên sườn, rách bao màng tim, rách cơ tim rồi ngã xuống đường tử vong.

Phiên tòa xét xử dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày. Vụ án là lời cảnh tỉnh cho thanh, thiếu niên về hậu quả nghiêm trọng của việc sử dụng vũ khí trái phép và giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Dùng súng truy sát đối thủ trên phố, một thiếu niên tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO