Đường dây đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ ở Hưng Yên được triệt phá như thế nào?

Thứ 3, 21/12/2021, 20:32 GMT+7

Qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên đã phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức games bài trực tuyến với quy mô lớn ở nhiều địa phương...

Thông tin cho PV, đại diện Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Phòng CSHS vừa triệt phá thành thành công đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc liên tỉnh qua internet với số tiền giao dịch trên 1.000 tỷ đồng.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSHS phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc liên tỉnh dưới hình thức games bài trực tuyến với quy mô lớn. Ngay sau đó, đơn vị đã xác lập chuyên án và tập trung lực lượng để điều tra triệt phá.

Cụ thể, vào khoảng 10h trưa 15/12/2021, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, Phòng CSHS chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh huy động gần 100 cán bộ, chiến sỹ đồng loạt tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp 15 đối tượng tại: Hưng Yên, Hà Nội, Hà Nam, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Bình.

 - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an liên quan đến đường dây đánh bạc liên tỉnh. Ảnh: Cơ quan công an

Những đối tượng này nằm trong đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức games bài trực tuyến trên mạng internet do Nguyễn Học Minh (SN 1985, trú tại thôn Kênh Đào, xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức, Hà Nội), là chủ đại lý cấp 1, cấp 2 của 5 games bài đánh bạc trực tuyến có số lượng con bạc tham gia lớn hiện nay.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định những games bài đánh bạc trên hoạt động từ năm 2018, đến nay có hàng triệu tài khoản của các con bạc đăng ký tham gia và sơ bộ bước đầu xác định tổng số tiền giao dịch của các đối tượng trong đường dây lên đến trên 1.000 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã tạm giữ 14 đối tượng và tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng có liên quan.

Theo Đức Tùy/Giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/duong-day-danh-bac-truc-tuyen-nghin-ty-o-hung-yen-duoc-triet-pha-nhu-the-nao-172211221192521586.htm