Duy Phương: Bầu show trách móc tôi "anh hại em rồi", tôi đành xin lỗi và trả lại tiền

Thứ 7, 25/09/2021, 13:57 GMT+7

"Tôi hát một thôi một hồi, mồ hôi nhễ nhại xong hỏi tiền cát-xê thì chủ nhà ngơ ngác" – Duy Phương nói.

Mới đây, tại chương trình Bếp nhà hè phố, danh hài Duy Phương đã kể lại những sự cố trong quá trình đi show của mình.

Tôi chẳng biết nói sao, đành gửi tiền lại cho bầu show rồi xin lỗi

Thời gian còn nổi tiếng, đỉnh cao, tôi rất chủ quan, đi hát không bao giờ để ý giờ giấc, người ta dặn rồi cũng quên.

Một lần nọ tôi hát ở một tiệc cưới ở ngã ba Vũng Tàu. Bầu show dặn tôi đúng 6 giờ có mặt để hát và bảo: "Em đã chuẩn bị tiền cho anh hết rồi và sẽ có người mang xuống cho anh".

Ngay sau đó, có người mang tiền đến cho tôi thật, không thiếu một đồng. Tôi nhận tiền xong cũng ghi lại lịch hát cẩn thận.

Duy Phương: Bầu show trách móc tôi anh hại em rồi, tôi đành xin lỗi và trả lại tiền - Ảnh 1.

Duy Phương

Trước ngày diễn, tôi còn hỏi kỹ bầu show xem mấy giờ hát và người ta nhắc lại là 6 giờ chiều. Tôi nhớ rõ giờ này nhưng lại chủ quan, cứ nghĩ người ta dặn 6 giờ thì phải hơn 7 giờ mới nhập tiệc như ở thành phố, nên cứ tà tà đi.

Tôi đang ngồi trên xe thì bầu show gọi điện liên tục, hối thúc tôi đến thật nhanh vì đã trễ giờ. Tôi nhìn đồng hồ lúc đó chưa đến 6 giờ nên cứ nghĩ người ta kêu mình tới sớm cho chắc ăn thôi chứ chưa muộn.

Tôi còn bảo lại: "Em cứ từ từ, em hẹn anh 6 giờ thì đúng 6 giờ anh có mặt là được chứ gì".

Ai ngờ đâu, khi tôi vừa đặt chân xuống trước cửa nhà hàng thì thấy không còn một bóng người, ghế đã xếp hết lên. Tôi không hề biết, ở quê người ta ăn cỗ rất sớm và nhanh, không như ở thành phố.

Bầu show khi ấy chạy tới trách móc, khóc lóc với tôi: "Trời ơi, anh hại em rồi. Chủ nhà chửi em quá trời, mất hết cả uy tín".

Tôi chẳng biết nói sao, đành gửi tiền lại cho bầu show rồi xin lỗi, hứa sẽ đền bù vào một dịp khác. Coi như tôi thất bại ở tiệc cưới đó, phải chạy đi chạy lại xa xôi, mất tiền xe cộ mà không nhận được đồng nào.

Tôi hát một thôi một hồi, mồ hôi nhễ nhại xong hỏi tiền cát-xê thì chủ nhà ngơ ngác

Một lần khác, tôi đi hát cho một tiệc cưới ở quê, lúc 12 giờ trưa. Lần này, tôi không dám đi muộn, chỉ dám tới hơi trễ một chút thôi, căn sao cho đúng lúc người ta đang ăn thì vào là vừa.

Nhưng khổ nỗi, lúc tôi tới thì mới biết dãy nhà hàng tôi đến có tận 3, 4 cái tiệc cưới. Tôi không hỏi kỹ nên xớn xác nhảy đại vào một tiệc cưới, lên luôn sân khấu rồi kêu MC giới thiệu mình hát, chẳng kịp hỏi han gì.

Duy Phương: Bầu show trách móc tôi anh hại em rồi, tôi đành xin lỗi và trả lại tiền - Ảnh 3.

MC thấy tôi giục nên cũng giới thiệu đại chứ nào có biết trong tiệc cưới có tôi hát. Tôi hát một thôi một hồi, mồ hôi nhễ nhại hỏi tiền cát-xê thì chủ nhà ngơ ngác. Hóa ra tôi vào nhầm tiệc cưới.

Lúc đó tôi mới ngỡ ngàng, nhưng không dám trách cứ vì lỗi là do tôi, vừa nhảy vào đã đòi lên hát luôn. Chủ nhà và khách khứa thấy tôi hát thì vui quá chứ nào có để ý gì nữa.

Hát xong, chẳng ai gửi tiền cho tôi. Tôi hoảng hồn, vội đi tìm tiệc cưới còn lại để hát, may sao cũng đúng địa điểm. Đây là bài học kinh nghiệm khiến tôi nhớ mãi.

Tùng Ninh