Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn

30/07/2024 07:59

Nếu đã quá ngán với những món gà thông thường như gà hấp lá chanh, gà rán, gà rang gừng, hôm nay, chị em có thể vào bếp thực hiện ngay món bí ngô hầm gà vừa ngon vừa hấp dẫn lại lạ miệng nhé.

Nói đến thịt gà thì hẳn là không ai còn lạ lẫm gì với món ăn này. Vừa mang hương vị thơm ngon, vừa giàu chất dinh dưỡng, ai ai cũng yêu thích những món ăn liên quan đến loại thịt này. Với thịt gà, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon có thể kể đến như: gà hấp lá chanh, gà rang gừng, gà sốt cay, gà rán,... Mới đây, trong một hội nhóm chia sẻ công thức nấu ăn đã xuất hiện thêm một món mới đó là món bí ngô hầm gà. 

Theo Y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính hơi ôn, giúp thanh nhiệt, nhuận phế, nhuận tràng, hỗ trợ chữa đau đầu, chóng mặt, mắt kém, viêm gan và thận yếu.

Nếu chưa từng nghe đến món ăn này, bạn có thể tham khảo ngay bí quyết làm món bí ngô hầm gà vừa lạ, vừa ngon lại hấp dẫn qua công thức của mẹ đảm Lê Trang nhé.

Nguyên liệu làm món bí ngô hầm gà

- Gà mái ta: 1 con
- Bí ngô: 1 quả to

- Hạt sen: 50gr

- Mùi tàu: 10 lá

- Hạt nêm, mì chính tuỳ khẩu vị nhưng nên cho hơi nhạt để khi nước bí tiết ra sẽ có vị thanh hơn.

Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 2.
Nguyên liệu làm món bí ngô hầm gà.

Cách làm món bí ngô hầm gà

Bước 1: Gà làm sạch chặt miếng to hơn rang, ướp xíu hạt nêm, mì chính rồi phi thơm hành khô lên xào qua (hoặc không xào).

Bước 2: Bí ngô bạn dùng dụng cụ để tỉa nắp hình hoa cánh nhọn. Sau đó, nạo bỏ ruột , rửa sạch.
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 3.
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 4.

Bí ngô bạn dùng dụng cụ để tỉa nắp hình hoa cánh nhọn. Sau đó, nạo bỏ ruột , rửa sạch.

Bước 3: Xếp gà vào lòng bí, thêm hạt sen
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 5.
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 6.
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 7.
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 8.

Bạn xếp gà vào lòng quả bí ngô và cho thêm hạt sen vào.

Bước 4: Đậy nắp, cho vào nồi hấp hoặc nồi thường hấp cách thuỷ khoảng 60 phút
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 9.
Sau đó, bạn cho bí ngô vào hấp.
Bước 5: Khi món ăn đã chín, lúc này, bạn bỏ phần rau mùi tàu thái nhỏ vào là xong. 
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 10.
Đến khi bí chín, bạn cho mùi tàu lên trên cùng.
Bước 6: Hoàn thiện và thưởng thức
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn- Ảnh 11.
Với 6 bước đơn giản là có ngay món bí ngô hầm gà thơm ngon rồi.

Món bí ngô hầm gà là món ăn vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng lại dễ ăn, người già hay trẻ con ăn đều tốt. Các mẹ nhanh tay vào chế biến món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ga-che-bien-theo-kieu-moi-rat-ngon-bo-gan-than-lai-giup-chua-dau-dau-ai-cung-nen-an-172240729173250457.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ga-che-bien-theo-kieu-moi-rat-ngon-bo-gan-than-lai-giup-chua-dau-dau-ai-cung-nen-an-172240729173250457.htm
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Gà chế biến theo kiểu mới, rất ngon, bổ gan, thận lại giúp chữa đau đầu, ai cũng nên ăn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO