Gác lại tranh cãi không hồi kết, con cưng của bầu Đức xứng đáng được trao niềm tin

Thứ 3, 25/01/2022, 20:58 GMT+7

Theo quan điểm của BLV Quang Huy, việc Tuấn Anh xuất hiện trong top 5 đề cử Quả bóng vàng là điều hoàn toàn có lý.

Vào ngày hôm nay (25/1), ban tổ chức danh hiệu quả bóng vàng Việt Nam 2021 đã chọn ra những gương mặt xuất hiện trong top 5 đề cử. Họ bao gồm Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh và Quế Ngọc Hải. 

Trong top 5 đề cử quả bóng vàng 2021, Tuấn Anh mang đến nhiều tranh cãi hơn cả. Nhiều ý kiến cho rằng Công Phượng hay Bùi Tiến Dũng mới xứng đáng xuất hiện trong top 5. 

Tuy nhiên theo quan điểm của BLV Quang Huy, Tuấn Anh xứng đáng góp mặt trong top 5 đề cử. Cụ thể, BLV nổi tiếng này chia sẻ với chúng tôi: "4 cầu thủ như Tiến Linh, Quang Hải, Hoàng Đức và Quế Ngọc Hải lọt vào top 5 đề cử quả bóng vàng Việt Nam 2021 thì không ai tranh cãi. Tuy nhiên việc Tuấn Anh góp mặt trong top 5 thì có sự phân tán về quan điểm bầu chọn. Mỗi người đều có lý riêng của mình.

Gác lại tranh cãi không hồi kết, con cưng của bầu Đức xứng đáng được trao niềm tin - Ảnh 1.

Tuấn Anh thường xuyên được thầy Park trao cơ hội đá chính trong năm 2021.

Theo tôi thấy việc Tuấn Anh được vào top 5 đề cử vẫn có lý. Tuấn Anh góp phần vào việc giúp lối chơi của HAGL mùa giải năm nay khởi sắc, còn đá ở ĐT Việt Nam thì cơ bản là tròn vai trong bối cảnh tuyến giữa không có Đỗ Hùng Dũng.

Tuấn Anh xứng đáng góp mặt trong top 5 đề cử quả bóng vàng. Tất nhiên so với 4 người còn lại, mức độ thuyết phục của Tuấn Anh sẽ ít hơn".

Gác lại tranh cãi không hồi kết, con cưng của bầu Đức xứng đáng được trao niềm tin - Ảnh 2.

BLV Quang Huy am hiểu sâu rộng về bóng đá Việt Nam.

Về phía BLV Quang Huy, anh cũng có những lựa chọn của riêng mình cho 3 vị trí cao nhất trong cuộc đua giành quả bóng vàng. Anh tiết lộ với chúng tôi: "Tôi bầu cho Hoàng Đức giành quả bóng vàng, Quang Hải giành quả bóng bạc và Quế Ngọc Hải đạt quả bóng đồng. Hoàng Đức năm vừa qua chơi rất ấn tượng. Khi tuyển Việt Nam không có Hùng Dũng, việc Hoàng Đức quán xuyến được như vậy là rất tốt. Đây là một năm tiến bộ đặc biệt của Hoàng Đức.

Còn với Quang Hải, cậu ấy vẫn là cầu thủ thoắt ẩn thoắt hiện, sẵn sàng tỏa sáng bất cứ lúc nào. Đây luôn là cầu thủ của những trận đấu lớn.

Trong khi đó, Quế Ngọc Hải dù cuối năm dù có mất băng đội trưởng nhưng đấy chỉ là sự thay đổi của HLV Park Hang-seo thôi. Đó là một cách để chính ông ấy đúc thúc mình phải thay đổi. Còn về chuyên môn, Quế Ngọc Hải đã làm tròn vai của mình cả ở CLB lẫn ĐTQG.

Gác lại tranh cãi không hồi kết, con cưng của bầu Đức xứng đáng được trao niềm tin - Ảnh 3.

Việc Tuấn Anh lọt top 5 đề cử quả bóng vàng Việt Nam 2021 sẽ giúp anh có thêm động lực để phấn đấu trong tương lai.

Còn lý do tôi chọn Hoàng Đức giành quả bóng vàng bởi cầu thủ này có tỷ lệ trận thi đấu ấn tượng cao hơn so với Quang Hải. Trận nào Hoàng Đức cũng có dấu ấn riêng".

Việc Tuấn Anh lọt vào trong top 5 đề cử quả bóng vàng Việt Nam đang gây tranh cãi. Dẫu vậy theo BLV Quang Huy, ở góc độ tích cực, điều đó lại trở thành động lực cho tiền vệ sinh năm 1995: "Việc Tuấn Anh xuất hiện trong top 5 đề cử quả bóng vàng sẽ trở thành nguồn động lực để cậu ấy phấn đấu trong những mùa giải tới. Chấn thương của Tuấn Anh thì gần như khỏi hẳn rồi, và việc vào top 5 sẽ là cột mốc để cậu ấy tiếp tục phấn đấu".

Dự kiến, gala trao Quả bóng Vàng Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 16/2 tới.

Đặng Phong