Gần 20 triệu đồng đến với cô bé dân tộc Thái bị u bạch huyết

Thứ 2, 29/05/2023, 06:56 GMT+7

GĐXH – Sau khi hoàn cảnh Bảo Anh được đăng tải, ngoài số tiền 19.705.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua tài khoản Báo Sức khỏe và Đời sống, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ để giúp đỡ trực tiếp cho gia đình bé.

Bé Lò Bảo Anh, người dân tộc Thái, là em bé đáng thương trong bài viết "Bé gái dân tộc Thái mang khối u lớn làm biến dạng khuôn mặt cần được phẫu thuật gấp". Khi sinh ra, Bảo Anh đã có những biểu hiện bất thường. Nhưng gia đình ở vùng núi xa xôi khó khăn không có điều kiện đưa con đi kiểm tra.

Càng lớn, khối u ở cơ thể Bảo Anh lớn dần theo. Chúng lan dần lên má gây biến dạng khuôn mặt và ảnh hưởng lớn đến việc sinh hoạt của bé. Anh Tạ Thế Thành, SN 1984, bố của bé Bảo Anh cho biết, thấy khối u của con to lên, chuyển sang màu tím nên đưa con vào viện. Từ tuyến huyện đến trung ương, qua nhiều bệnh viện, các bác sĩ đều nói con bị u bạch huyết. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe, Bảo Anh cần điều trị thuốc và tiến hành phẫu thuật. Hiện tại, con đang điều trị ở Bệnh viện Nhi TƯ.

"Với 3 khối u ở má, nọng cằm…, bác sĩ bảo cần tiến hành phẫu thuật tới 3 lần để không ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Vừa rồi, Bảo Anh được bác sĩ cho về nhà nghỉ một thời gian. Hôm nay, đến lịch hẹn quay trở lại bệnh viện để tiếp tục làm các xét nghiệm, vào thuốc. Đợt vừa rồi, sau khi điều trị, khối u của con cũng đã nhỏ hơn nhiều so với lúc đầu rồi " – anh Thành nói.

Gần 20 triệu đồng đến với cô bé dân tộc Thái bị u bạch huyết - Ảnh 1.

Bé Bảo Anh bị u bạch huyết. Ảnh PT

Nhà cửa chưa có phải sống nhờ ông bà ngoại lại đông con nên vợ chồng anh Thành luôn trong cảnh khó. Giờ thêm con bệnh tật, Bảo Anh sẽ phải trải qua nhiều phác đồ điều trị. Thấy con thống khổ vì bệnh tật mà trong nhà đã cạn tiền bạc, cũng đã có người khuyên vợ chồng anh Thành để con ở nhà. Vợ chồng anh nhất quyết không đồng ý, bằng mọi giá muốn cứu con mình. Nhưng số tiền phải phẫu thuật quá lớn, họ lâm vào đường cùng.

Sau khi hoàn cảnh của bé gái đáng thương được đăng tải, nhiều tấm lòng thơm thảo đã thương yêu và giúp đỡ con. Ngoài số tiền 19.705.000 đồng do bạn đọc ủng hộ qua tài khoản Báo Sức khỏe và Đời sống, nhiều nhà hảo tâm đã liên hệ để giúp đỡ trực tiếp cho gia đình.

Gần 20 triệu đồng đến với cô bé dân tộc Thái bị u bạch huyết - Ảnh 2.

PV Phương Thuận - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền cho gia đình anh Thành, bé Bảo Anh

"Mọi người thời gian qua đã quan tâm, động viên gia đình tôi rất nhiều. Chúng tôi vô cùng biết ơn Báo Sức khỏe và Đời sống cùng các nhà hảo tâm đã giúp đỡ để con tôi có cơ hội điều trị bệnh" – anh Thành chia sẻ.