Giá vàng biến động mạnh, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng khi tham gia giao dịch vàng

13/05/2024 11:34

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh.

Ngày 13/5,  Ngân hàng Nhà nước  cho biết, đơn vị vừa làm việc với UBND TP Hồ Chí Minh triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác phối hợp quản lý thị trường vàng.

Tại buổi làm việc, Ngân hàng Nhà nước và UBND TP Hồ Chí Minh thống nhất phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp, công cụ theo quy định pháp luật, nhất là Nghị định 24/NĐ-CP để quản lý, điều hành chặt chẽ, hiệu quả thị trường vàng, không để xảy ra tình trạng trục lợi, đầu cơ, thao túng, đẩy giá….

Bên cạnh đó, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác giám sát, quản lý, điều hành thị trường vàng, có hóa đơn điện tử trong việc thực hiện các giao dịch mua, bán vàng.

Giá vàng biến động mạnh, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng khi tham gia giao dịch vàng- Ảnh 2.
Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham gia giao dịch vàng để giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh. Ảnh: Bảo Loan

Đồng thời, yêu cầu các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vàng thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong hoạt động kinh doanh, mua, bán vàng.

Đối với Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh chỉ đạo tiếp tục thực hiện ngay công tác bình ổn thị trường, thực hiện nhiệm vụ chính trị để ổn định thị trường vàng.

Phối hợp, thực hiện chỉ đạo của các cơ quan chức năng có giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thị trường vàng.

Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tham giao giao dịch vàng, nhằm giảm thiểu rủi ro.

Trong bối cảnh giá vàng trong nước biến động mạnh, Ngân hàng Nhà nước cho biết, sẽ tiếp tục tổ chức các phiên đấu thầu vàng miếng nhằm cung ứng ra thị trường khối lượng vàng với tần suất phù hợp với nhu cầu của thị trường.

Vào thời điểm 10h43 phút, phiên giao dịch sáng nay (13/5), khi giá vàng thế giới đang trên đà tăng, thì giá vàng SJC trong nước lại giảm xuống còn 88 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và 86 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào (giá niêm yết của Bảo Tín Minh Châu và DoJi).

Trong khi đó, Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) lại công bố giá vàng miếng SJC là 90 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra và 87,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào.

So với phiên cuối tuần trước, mức giá trên đã giảm từ 1,8 triệu đồng/lượng và giảm 3,9 triệu đồng/lượng so với đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng ở phiên trước.

Như vậy, biên độ mua bán đang dao động ở ngưỡng 2 triệu đồng/lượng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Giá vàng biến động mạnh, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân thận trọng khi tham gia giao dịch vàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO