Giá vàng hôm nay bất ngờ lao dốc không phanh

Thứ 6, 06/05/2022, 12:28 GMT+7

Giá vàng hôm nay lao dốc không phanh, "bay" hết thành quả tăng giá của phiên sáng hôm qua.

Giá vàng trong nước tính đến 9h30 ngày 6/5 được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 69,45 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 70,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 700.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (5/5), giá vàng tại DOJI giảm 150.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 69,4 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 70,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 700.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (5/5), giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cùng giảm 300.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trên thị trường thế giới, giá vàng quay đầu đi xuống còn 1.870,8 USD/ounce, giảm gần 25 USD so với hôm qua. Quy đổi tương đương, giá kim loại quý khoảng 52 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Hiện mỗi lượng vàng SJC vẫn đang cao hơn thế giới 18,2 triệu đồng.

Sau khi tăng sốc vào sáng qua, giá kim loại quý gặp phải áp lực chốt lời từ phía nhà đầu tư. Bên cạnh đó, sự phục hồi của đồng USD cũng là nguyên nhân khiến giá vàng đi xuống.

Thị trường vẫn đang từng bước nghe ngóng sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi cơ quan này quyết định tăng lãi suất cơ bản thêm 0,5% trong bối cảnh mức lạm phát của Mỹ cao nhất trong 40 năm. Fed cũng nhấn mạnh mục đích của việc tăng lãi suất là đưa lạm phát xuống mức 2% và khi lạm phát được kiểm soát sẽ giảm xuống mức tăng 25 điểm cơ bản.

Ở một diễn biến khác, thông tin Mỹ đang xem xét việc gỡ bỏ thuế quan với 350 tỷ hàng hoá Trung Quốc cũng tạo tâm lý tích cực đối với nhà đầu tư. Điều này đã thúc đẩy dòng tiền chảy mạnh khỏi các tài sản an toàn, trong đó có kim loại quý, qua đó khiến giá vàng đi xuống.

Tuy nhiên, vàng vẫn được hỗ trợ bởi tin xấu về thị trường lao động tại Mỹ. Số người nộp đơn bảo trợ thất nghiệp trong báo cáo tuần gần nhất tăng lên mức 200 nghìn người, tăng 19 nghìn trường hợp so với tuần trước đó.

Giới đầu tư vàng được trấn an bởi tâm lý thận trọng của Fed trong việc thắt chặt chính sách tiền tệ. Các quan chức Fed lo ngại nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái nếu cơ quan này hút tiền ra với tốc độ nhanh.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng cho rằng, lạm phát sẽ không sớm suy giảm. Fed cũng sẽ xem xét khả năng tăng 50 điểm phần trong trong mỗi cuộc họp sắp tới nhưng chưa tính tới khả năng tăng 75 điểm phần trăm.

Lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn thế giới đang hỗ trợ tích cực cho giá vàng.

Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) nâng dự báo lạm phát lên mức 10,25%.

Vàng có thể tăng mạnh trong thời gian tới khi mà châu Âu tăng cường các biện pháp trừng phạt lên Nga và Moscow cũng có thể trả đũa bằng các biện pháp gây khó khăn ngược trở lại lên kinh tế châu Âu.

Theo Tường Vy (th)

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/gia-vang-hom-nay-bat-ngo-lao-doc-khong-phanh-172220506112152728.htm

Từ khóa: giá vàng