Giá vàng hôm nay chênh lệch mua - bán quá lớn khiến nhà đầu tư đứng trước nguy cơ thua lỗ

Thứ 4, 20/07/2022, 12:37 GMT+7

Các đơn vị kinh doanh vàng trong nước để khoảng cách chênh lệch giữa giá mua và bán vàng ở mức khá cao đẩy rủi ro cho người mua.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/7, giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 63,4 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 65,4 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 2 triệu đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (19/7), giá vàng tại DOJI cùng giảm 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng miếng SJC chiều mua vào ở ngưỡng 63,5 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 65,5 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 2 triệu đồng/lượng.

Giới chuyên gia nhận định, mức chênh lệch mua vào - bán ra của các đơn vị kinh doanh trong nước đang quá cao. Điều này đồng nghĩa với việc đẩy rủi ro về phía người mua.

Cụ thể, nếu mua vàng ở Bảo Tín Minh Châu vào sáng nay (20/7) với mức giá 65,5 triệu đồng rồi bán lại cho đơn vị này, người mua lập tức lỗ 2 triệu đồng/lượng.

Các đơn vị kinh doanh vàng cho rằng để giá vênh cao vì sợ lỗ những khi giá biến động mạnh, công ty vừa mua vào mà chưa bán ra được thì "run", trong khi giá tăng giảm thất thường vài trăm đến hơn triệu đồng mỗi lượng.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thời điểm 8h35 sáng nay 20/7 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.710 USD/ounce, tăng nhẹ 4 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Sự suy yếu của USD đã không thể giúp vàng tăng giá nhưng cũng làm giảm áp lực bán vàng trên thị trường. Các nhà đầu tư tìm kiếm đến trái phiếu làm tài sản trú ẩn ưa thích vào thời điểm này khi lợi suất cao hơn.

Các nhà đầu tư trên thị trường đang hướng đến những thông tin quan trọng có tác động đến vàng trong những ngày tới như cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) về chính sách tiền tệ thường kỳ.

ECB dự kiến sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 11 năm, với nhiều nhà quan sát thị trường đang tìm kiếm mức tăng 0,5%. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm ít nhất 0,75% tại cuộc họp Ủy ban Thị trường mở (FOMC) vào tuần tới.

Tường Vy (th)

Từ khóa: giá vàng