Giá vàng hôm nay ngày 15/6 đảo chiều tăng cực mạnh

Ngọc Phương (T/h) 15/06/2024 18:59

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 15/6, thị trường vàng trong nước vẫn giữ nguyên giá vàng miếng, giá vàng nhẫn đảo chiều tăng rất mạnh.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 15/6, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.Giá vàng trong nước hôm nayGiá vàng ngày 15/6 tiếp tục đứng yên. Như vậy, giá vàng miếng đã giữ nguyên phiên thứ 8 liên tiếp.Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều tối 15/6, giá vàng trong nước ngày 15/6 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TPHCM, giá vàng SJC ngày 15/6 đang mua vào và bán ra mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra.Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra, giữ nguyên ở cả hai chiều so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 15/6 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.Giá vàng PNJ
niêm yết ở mức 74,98 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,5 triệu đồng/lượng mua vào và 76,98 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 15/6, tiếp tục giữ nguyên ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 15/6 đảo chiều tăng cực mạnh- Ảnh 1.
Giá vàng hôm nay, ngày 15/6, giữ nguyên giá phiên thứ 8 liên tiếp. Trong khi giá vàng nhẫn và giá vàng thế giới đảo chiều tăng mạnh.
Giá vàng nhẫn hôm nayGiá vàng nhẫn hôm nay, ngày 15/6, tăng mạnh ở một số thương hiệu vàng, không cùng xu hướng với giá vàng miếng.Cụ thể, giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở ngưỡng 74,05-75,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).So với đầu phiên giao dịch tuần trước, giá vàng nhẫn Doji tăng 350.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC niêm yết giá nhẫn tròn trơn 9999 ở ngưỡng 72,9-74,5 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi nhiều so với đầu phiên giao dịch trước.Giá vàng nhẫn 9999 tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 73,88-75,18 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với đầu phiên giao dịch tuần trước, giá vàng nhẫn được đơn vị này tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.Giá vàng thế giới hôm nayTheo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 15/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 15/6 ở ngưỡng 2.332,8 USD/ounce, tăng 23 USD/ounce so với đầu phiên giao dịch hôm qua.Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.348,4 USD/ounce, tăng 7,7 USD so với rạng sáng qua.Vàng đảo chiều tăng trong ngày giao dịch cuối cùng của tuần khi được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu giảm, ghi nhận tuần tăng đầu tiên sau 4 tuần khi dữ liệu kinh tế mới nhất của Mỹ cho thấy áp lực giá giảm nhẹ giúp thúc đẩy tâm lý lạc quan rằng việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sắp diễn ra.Xu hướng giá vàngDự báo về xu hướng giá vàng, trong những tuần gần đây, thị trường vàng đã chứng kiến những biến động lớn trong bối cảnh kỳ vọng lãi suất thay đổi mạnh mẽ. Mặc dù vậy, theo chiến lược gia về vàng George Milling-Stanley của State Street Global Advisors, kim loại quý này vẫn được hỗ trợ tốt ngay cả khi Fed ngần ngại đưa ra quyết định nới lỏng chính sách tiền tệ.Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, chuyên gia này nói rằng, vàng vẫn là tài sản hấp dẫn khi thế giới vẫn còn nhiều bất ổn và ông không coi việc Fed trì hoãn cắt giảm lãi suất là trở ngại đáng kể với vàng.Ông Jeffrey Christian, đối tác quản lý của CPM Group, cho biết Fed điều chỉnh lãi suất có lợi cho vàng. Nhà đầu tư chuyển sang các tài sản ít rủi ro hơn như vàng.Ngân hàng ING NV dự đoán giá vàng sẽ đạt trung bình 2.300 USD/ounce trong quý này và quý tới, trước khi tăng lên mức 2.350 USD/ounce trong quý 4/2024.Với giá vàng trong nước giữ nguyên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.332,8 USD/ounce (tương đương gần 71,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 15/6 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 65,4 triệu đồng/lượng.Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 15/6 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Giá vàng hôm nay ngày 15/6 đảo chiều tăng cực mạnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO