Giá vàng hôm nay (ngày 2/3): Vàng trong nước đồng loạt tăng giá

Thứ 5, 02/03/2023, 10:00 GMT+7

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 2/3, giá vàng trong nước đồng loạt tăng lên gần mức 67 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới tiếp đà tăng nhẹ.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 2/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến đầu giờ sáng 2/3, giá vàng trong nước ngày 2/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 66,97 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 2/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 2/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra giá tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,25 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,97 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,3 triệu đồng mua vào, 66,93 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 2/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều mua vào – bán ra là 53,29 - 54,14 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 2/3, đồng loạt tăng ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước, tiến gần mốc 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (ngày 2/3): Vàng trong nước đồng loạt tăng giá - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 2/3, đồng loạt tăng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến sáng 2/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 2/3 tiếp đà phục hồi với giá vàng giao ngay tăng 10 USD lên mức 1.836,8 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.845,4 USD/ounce, tăng 8,7 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại màu vàng tăng nhẹ khi chứng kiến lực mua mạnh từ các nhà đầu cơ giá lên sau khi vàng chạm mốc thấp nhất trong 9 tuần. Vàng cũng được hỗ trợ nhờ sự suy yếu của đồng USD. Rạng sáng, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh đã giảm 0,44% xuống gần 104 điểm đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, theo kết quả khảo sát, số các nhà đầu tư bán lẻ có thái độ tiêu cực đối với vàng cao nhất kể từ đầu tháng 9/2022. Trả lời cho câu hỏi giá kim loại màu vàng sẽ ở mức nào trong tuần này, các nhà đầu tư bán lẻ dự báo giá trung bình cho tuần này là 1.811 USD/ounce.

Mặc dù nhận thấy đây là một môi trường khắc nghiệt đối với vàng nhưng nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan khi giá tiếp tục giữ mức hỗ trợ vững chắc trên mức trung bình động 200 ngày khoảng 1.785 USD/ounce.

Vàng vẫn là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn trong một thế giới đầy bất ổn. Các nhà phân tích tại BCA tin rằng vàng vẫn có cơ hội quay trở lại mức 2.000 USD trong năm nay khi lạm phát và rủi ro địa chính trị tăng cao.

Vàng vẫn còn rất nhiều tiềm năng, nhưng hiện tại, các chuyên gia khuyên các nhà đầu tư nên quan sát và chờ đợi.

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.836,8 USD/ounce (tương đương gần 53 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 2/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là gần 14 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 2/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)