Giá vàng hôm nay (ngày 21/3): Biến động trái chiều

Thứ 3, 21/03/2023, 10:33 GMT+7

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 21/3, giá vàng trong nước biến động trái chiều, trong khi giá vàng thế giới giằng co.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 21/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến sáng 21/3, giá vàng trong nước ngày 21/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,9 triệu đồng/lượng mua vào và 67,62 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 21/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,8 triệu đồng/lượng mua vào và 67,5 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 21/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,8 triệu đồng/lượng mua vào và 67,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,9 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,82 triệu đồng mua vào, 67,48 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 21/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 54,76 - 55,76 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 21/3, biến động trái chiều ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay (ngày 21/3): Biến động trái chiều - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 21/3, biến động trái chiều.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến sáng 21/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 21/3 gần như đứng yên với vàng giao ngay tăng 3,2 USD lên mức 1979,3 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.983,6 USD/ ounce, tăng 0,8 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, vàng thế giới giằng co giữa áp lực chốt lời sau khi chạm mốc cao nhất trong vòng 1 năm và nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại khủng hoảng ngân hàng lây lan.

Cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn nhất kể từ đại khủng hoảng tài chính năm 2008 một lần nữa chứng minh rằng vàng là tài sản trú ẩn an toàn. Kim loại quý này đã chứng kiến mức tăng hàng tuần tốt nhất trong ba năm khi giá di chuyển đến gần 2.000 USD/ ounce trong tuần trước.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư Axel Merk của Merk Investments cho biết việc vàng tăng giá là hợp lý khi thị trường đang chìm trong bất ổn. Ông nói thêm rằng Fed không thể tăng lãi suất trong môi trường này.

Nói về hướng đi của vàng, các nhà phân tích lưu ý rằng việc vàng vượt 1.960 USD/ ounce sẽ giúp vàng nhanh chóng kiểm tra mức kháng cự 2.000 USD/ounce. Tuần trước, cả Bloomberg Intelligence và Wells Fargo đều dự báo vàng cuối cùng sẽ đạt mức 3.000 USD/ounce.

Cuộc khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư trên Main Street đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng khi vàng kết thúc với mức tăng kỷ lục trong 3 năm. Trong khi đó, các nhà phân tích Phố Wall vẫn tỏ ra thận trọng khi tâm lý lạc quan nhỉnh hơn một chút.

Tuần này, trong số các chuyên gia phố Wall tham gia khảo sát vàng, có 41% lạc quan về vàng trong thời gian tới. Trong khi đó, có 63% các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần này.

Với giá vàng trong nước biến động trái chiều và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.979,3 USD/ounce (tương đương gần 56,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 21/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là trên 10 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 21/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Ngọc Phương (t/h)
Từ khóa: giá vàng