Giá vàng hôm nay ngày 29/3 tăng rồi lại giảm dữ dội

Ngọc Phương (T/h) 29/03/2024 17:01

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 29/3, thị trường vàng trong nước biến động dữ dội, tăng rất mạnh rồi lại giảm vùn vụt.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 29/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.Giá vàng trong nước hôm nayTheo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 29/3, giá vàng trong nước ngày 29/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 79 triệu đồng/lượng mua vào và 81,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TPHCM, giá vàng SJC ngày 29/3 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC giữ nguyên giá ở cả hai chiều.Trong ngày 29/3, giá vàng SJC tăng mạnh 500.000 đồng/lượng lúc đầu phiên giao dịch, nhưng sau đó giảm liên tiếp nhiều lần với tổng mức giảm bằng đúng mức tăng đã có.Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 79 triệu đồng/lượng mua vào và 81 triệu đồng/lượng bán ra, giữ ngang giá ở cả hai chiều so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 29/3 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.Giá vàng PNJ
niêm yết ở mức 78,8 triệu đồng/lượng mua vào và 80,8 triệu đồng/lượng bán ra.Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 78,85 triệu đồng/lượng mua vào và 80,75 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay ngày 29/3 biến động rất mạnh, tăng rồi giảm liên tục ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 29/3 tăng rồi lại giảm dữ dội- Ảnh 1.
Giá vàng hôm nay, ngày 29/3, biến động rất mạnh.
Giá vàng nhẫn hôm nayGiá vàng nhẫn hôm nay, ngày 29/3, tăng cực mạnh lên mức kỷ lục, không cùng xu hướng với giá vàng miếng.Cụ thể, công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng nhẫn trơn 24K ở mức 69,3 - 70,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 800.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều so với cuối ngày hôm qua. Đây là mức giá cao nhất của vàng nhẫn SJC từ trước đến nay.Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng nhẫn trơn lên 70 - 71,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).Giá vàng thế giới hôm nayTheo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 29/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 29/3 tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 38,8 USD lên 2.233 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.254,8 USD/ounce, tăng 61,4 USD so với rạng sáng qua.Giá vàng đạt mức cao kỷ lục trong ngày 28/3 (giờ Mỹ) và ghi nhận tháng hoạt động tốt nhất trong hơn 3 năm nhờ được thúc đẩy bởi kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ và nhu cầu trú ẩn an toàn mạnh mẽ.Vàng giao ngay đã tăng gần 2%, đánh dấu tháng tốt nhất kể từ tháng 7/2020 với mức tăng 9% và là quý tăng thứ 2 liên tiếp.Xu hướng giá vàngDự báo về xu hướng giá vàng, chiến lược gia hàng hóa Daniel Ghali của TD Securities đánh giá các nhà giao dịch đang có vị thế tốt và dự báo vàng có thể tăng hơn nữa nếu thị trường bắt đầu kỳ vọng chu kỳ cắt giảm sâu hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Ghali nói thêm rằng, kim loại quý này có khả năng giữ được mức cao này trong thời gian ngắn trước khi sức mua cạn kiệt.Nói về mức tăng đột biến của vàng vừa qua, chuyên gia phân tích thị trường Everett Millman của Gainesville Coins cho rằng, vàng bứt phá là nhờ được thúc đẩy bởi lo ngại căng thẳng địa chính trị. Millman nói thêm, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy lạm phát đang nóng hơn mức các nhà hoạch định chính sách mong muốn, nhưng điều đó không nhất thiết giải thích cho việc định giá vàng cao như hiện nay.Với giá vàng trong nước tiếp biến động mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.233 USD/ounce (tương đương gần 67,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 29/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là gần 14 triệu đồng/lượng.Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 29/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Giá vàng hôm nay ngày 29/3 tăng rồi lại giảm dữ dội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO