Giá vàng hôm nay ngày 3/2 đồng loạt giảm dữ dội

Ngọc Phương (T/h) 03/02/2024 15:54

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 3/2, thị trường vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm rất mạnh ở phiên giao dịch cuối tuần.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 3/2, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.Giá vàng trong nước hôm nayTheo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 3/2, giá vàng trong nước ngày 3/2 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 75,6 triệu đồng/lượng mua vào và 78,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 3/2 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC đã được điều chỉnh giảm 600.000 đồng/lượng ở chiều mua và 400.000 đồng/lượng ở chiều bán.Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang ở mức 75,95 triệu đồng/lượng mua vào và 78,25 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và 200.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua. Giá vàng Doji ngày 3/2 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 75,9 triệu đồng/lượng mua vào và 78,3 triệu đồng/lượng bán ra.Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 76 triệu đồng/lượng mua vào và 78,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 3/2, đồng loạt giảm rất mạnh ở một số thương hiệu vàng trong phiên giao dịch cuối tuần.

Giá vàng hôm nay ngày 3/2 đồng loạt giảm dữ dội- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 3/2, đồng loạt giảm rất mạnh.
Giá vàng nhẫn hôm nayGiá vàng nhẫn hôm nay, ngày 3/2, vẫn giữ ở mức cao, không cùng xu hướng với giá vàng miếng.Theo đó, giá vàng nhẫn ép vỉ Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 6,458 – 6,568 triệu đồng/chỉ.Giá vàng nhẫn ép vỉ Kim Gia Bảo của Bảo Tín Mạnh Hải niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 6,463 – 6,568 triệu đồng/chỉ.Giá vàng thế giới hôm nayTheo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 3/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 3/2 quay đầu giảm với vàng giao ngay giảm 14,5 USD xuống 2.039,7 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.057,1 USD/ounce, giảm 14 USD so với rạng sáng qua.Giá vàng giảm trong phiên giao dịch cuối của tuần do chịu áp lực bởi sự phục hồi của đồng USD và lợi suất tăng vọt sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh mẽ của Mỹ.Xu hướng giá vàngDự báo về xu hướng giá vàng, mặc dù vàng đã giảm 1% sau báo cáo, nhưng theo đánh giá của chuyên gia phân tích kim loại độc lập Tai Wong tại New York, thị trường vàng vẫn đang rất vững vàng.Theo chiến lược gia thị trường Joseph Cavatoni của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), vàng sẽ khó để tăng giá nếu lãi suất vẫn giữ nguyên như hiện tại và không có những tín hiệu rõ ràng liên quan đến nó.Nói về nhu cầu vàng, báo cáo mới đây của WGC cho thấy, Trung Quốc đã soán ngôi Ấn Độ trở thành quốc gia mua trang sức vàng lớn nhất thế giới vào năm 2023 với 603 tấn vàng trang sức được mua trong năm, tăng 10% so với năm trước.Các chuyên gia của WGC cho rằng, nhu cầu vàng có thể tăng cao hơn nữa khi Tết Nguyên đán đang đến gần vì theo quan niệm dân gian châu Á, năm con Rồng sắp tới là năm tốt để sinh con. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cảnh báo rằng nhu cầu vàng của Trung Quốc có thể giảm sau quý đầu tiên của năm 2024.Với giá vàng trong nước giảm mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.039,7 USD/ounce (tương đương gần 60,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 3/2 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là trên 17 triệu đồng/lượng.Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 3/2 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Giá vàng hôm nay ngày 2/2 tăng phi mã lên đỉnhGiá vàng hôm nay ngày 2/2 tăng phi mã lên đỉnhSKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 2/2, thị trường vàng trong nước tiếp tục tăng nhanh lên mức cao mới, thế giới cũng tăng mạnh.


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Giá vàng hôm nay ngày 3/2 đồng loạt giảm dữ dội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO