Giá vàng hôm nay ngày 5/2 biến động thất thường

Ngọc Phương (T/h) 05/02/2024 12:48

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 5/2, thị trường vàng trong nước biến động thất thường, thế giới có xu hướng giảm đầu tuần.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 5/2, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.Giá vàng trong nước hôm nayTheo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 5/2, giá vàng trong nước ngày 5/2 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 75,8 triệu đồng/lượng mua vào và 78,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TPHCM, giá vàng SJC ngày 5/2 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều, sau khi giảm lúc mở phiên buổi sáng.Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 75,85 triệu đồng/lượng mua vào và 78,15 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 5/2 ở TPHCM đang mua vào thấp hơn 100.000 đồng/lượng và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 75,9 triệu đồng/lượng mua vào và 78,3 triệu đồng/lượng bán ra.Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 75,85 triệu đồng/lượng mua vào và 78,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 5/2, biến động thất thường ở một số thương hiệu vàng tại phiên giao dịch đầu tuần.

Giá vàng hôm nay ngày 5/2 biến động thất thường- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 5/2, biến động nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần.
Giá vàng nhẫn hôm nayGiá vàng nhẫn hôm nay, ngày 5/2, tăng nhẹ, ngược chiều với giá vàng miếng.Theo đó, giá vàng nhẫn, vàng trang sức 24K các loại được giao dịch ở mức 63,2 triệu đồng/lượng mua vào, 64,4 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.Giá vàng thế giới hôm nayTheo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 5/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 5/2 có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,6 USD xuống 2.038,1 USD/ounce.Trong tuần trước, thị trường vàng đối mặt với nhiều khó khăn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ hạn chế, giữ lãi suất ở mức cao nhất trong gần hai thập kỷ. Mặc dù vậy, kim loại quý này vẫn chứng tỏ được sức mạnh khi giữ được các mức hỗ trợ quan trọng và tiếp tục củng cố trong vùng tích cực.Xu hướng giá vàngDự báo về xu hướng giá vàng, theo các chuyên gia, hướng đi của vàng trong ngắn hạn sẽ phụ thuộc vào biến động của đồng USD.Chiến lược gia trưởng thị trường Colin Cieszynski của SIA Wealth Management dự báo vàng sẽ giảm trong tuần này. Cieszynski cho rằng, đồng USD và lợi suất trái phiếu sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ quan điểm "diều hâu" của Fed. Để vàng đảo chiều, cần phải có những sự kiện thúc đẩy nhu cầu vào vàng, chẳng hạn như căng thẳng địa chính trị và khủng hoảng trong lĩnh vực ngân hàng.Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex cũng tỏ ra không mấy lạc quan về vàng trong ngắn hạn khi nhìn vào biến động của kim loại quý này trong tuần trước. Vàng giao ngay đã rơi từ mức 2.057,7 USD/ounce xuống còn 2.028 USD/ounce chỉ trong một giờ sau khi dữ liệu việc làm được công bố. Ông không loại trừ khả năng vàng sẽ kiểm tra lại mức 2.000 USD/ounce.Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.038,1 USD/ounce (tương đương gần 60,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 5/2 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 18 triệu đồng/lượng.Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 5/2 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Giá vàng hôm nay ngày 3/2 đồng loạt giảm dữ dộiGiá vàng hôm nay ngày 3/2 đồng loạt giảm dữ dộiSKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 3/2, thị trường vàng trong nước và thế giới đồng loạt giảm rất mạnh ở phiên giao dịch cuối tuần.


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Giá vàng hôm nay ngày 5/2 biến động thất thường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO