'Giải cứu' hai nữ sinh nghe lời người lạ dụ dỗ đi làm công ty

09/03/2024 21:20

Hai nữ sinh lớp 8 ở Nghệ An nghe lời dụ dỗ của người lạ đi làm công ty, tuy nhiên người nhà không hề hay biết.

Ngày 9/3, chị Vi Thị Th. (trú xã Đồng Văn, huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết, nhờ những người bạn và phía xe khách K.S (chạy tuyến Nghệ An - Bắc Ninh), cháu ruột của chị và một học sinh lớp 8 đã được đưa về nhà an toàn.

'Giải cứu' hai nữ sinh nghe lời người lạ dụ dỗ đi làm công ty - Ảnh 1.

Hai cháu bé được đưa về nhà an toàn. (Ảnh. CTV)

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 8/3, chị Th. phát hiện cháu ruột của mình là V.B.T (học lớp 8, trường THCS Đồng Văn) bỏ nhà đi.

Chị Th. đi tìm và được những người bạn của cháu T. thông báo, T. đã đi cùng bạn V.T.L. (học lớp 8) ra tỉnh Bắc Ninh để làm quán ăn với mức lương cao.

Nghi ngờ 2 cháu đã bị kẻ xấu dụ dỗ, chị Th. đã lập tức liên hệ những người bạn để tìm cách giải cứu.

Sau khi nhận thông tin nhờ giúp đỡ, anh Nguyễn Hùng Cường (trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) đã điện thoại cho các nhà xe chạy tuyến Quế Phong đi Hà Nội, Bắc Ninh để tìm kiếm.

Hai cháu sau đó được xác định đi trên nhà xe K.S nhưng không có người lớn đi kèm. Anh Cường nhờ nhân viên nhà xe quay phim, chụp ảnh 2 cháu để người nhà xác nhận danh tính.

“Khi người nhà xác nhận đúng là 2 cháu, tôi nhờ nhà xe tìm cách giữ lại để người thân chạy ra đón. Đến hơn 3h ngày 9/3, người nhà đến đón các cháu về an toàn”, anh Cường cho biết.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện nhà xe K.S thông tin, chiều 8/3 nhân viên nhà xe có nhận được một cuộc điện thoại từ người đàn ông lạ gọi đến đặt 2 vé xe khách đi Quế Võ (Bắc Ninh).

Ban đầu nhà xe tưởng 2 vị khách là nữ giới lớn tuổi nhưng khi đón mới biết là 2 cháu học sinh. Khi nhân viên nhà xe hỏi về người đặt vé thì các cháu trả lời đó là anh trai. Nhà xe đã liên hệ lại với số điện thoại đặt vé thì được trả lời khi xe đến Quế Võ sẽ có người ra đón và trả tiền.

Cháu T. mồ côi mẹ từ nhỏ. Khi được 2 tuổi, chị Th. đã đón cháu về nhà nuôi dưỡng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
'Giải cứu' hai nữ sinh nghe lời người lạ dụ dỗ đi làm công ty
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO