Giám đốc công ty xe điện trong vụ án tại Khu Di tích lịch sử đền Hùng bị hoãn xuất cảnh

23/05/2024 13:30

Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Venus Phú Thọ, doanh nghiệp được gọi tên trong vụ án xảy ra tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng bị đề nghị tạm hoãn xuất cảnh từ tháng 4.

Trong vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ có nhắc tới hoạt động kinh doanh dịch vụ vận chuyển bằng xe điện trong khu vực rộng lớn của khu di tích.

Hoạt động này do Công ty TNHH Venus Phú Thọ tổ chức, nhưng cơ quan chức năng xác định là còn do ông Bùi Quốc Huy - Trưởng phòng Tổ chức hành chính của Khu Di tích lịch sử Đền Hùng điều hành. Việc làm này có nguy cơ vi phạm quy định về phòng chống xung đột lợi ích trong Luật Phòng, chống tham nhũng.

Ông Lê Trường Giang làm việc với cơ quan công an. Ảnh CAPT

Ông Lê Trường Giang làm việc với cơ quan công an. Ảnh CAPT

Theo tìm hiểu của PLO, Công ty TNHH Venus Phú Thọ có địa chỉ tại đường Hùng Vương, phường Nông Trang, thành phố Việt Trì, đăng ký hoạt động từ tháng 6-2016.

Venus Phú Thọ đăng ký 3 mã ngành hoạt động, trong đó có vận tải hành khách đường bộ trong nội thành, ngoại thành (trừ vận tải bằng xe buýt) mà cụ thể là vận tải hành khách bằng xe điện du lịch trong các khu du lịch. Ngoài ra còn bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy móc và dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác...

Người đại diện theo pháp luật của công ty này là bà Lê Thị Thanh Sơn.

Tháng 4 vừa qua, Chi cục Hải Quan cửa khẩu cảng Hải Phòng Khu vực 2 đã có thông báo gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh (Bộ Công an) thông báo về việc tạm hoãn xuất cảnh với bà Lê Thị Thanh Sơn là Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH Venus Phú Thọ.

Dịch vụ xe điện do Công ty TNHH Venus Phú Thọ cung cấp tại Đền Hùng những ngày Giỗ Tổ vừa qua. Ảnh Xuân Nguyễn

Dịch vụ xe điện do Công ty TNHH Venus Phú Thọ cung cấp tại Đền Hùng những ngày Giỗ Tổ vừa qua. Ảnh Xuân Nguyễn

Lý do tạm hoãn xuất nhập cảnh là Venus đang bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính.

Tin từ Chi cục Hải Quan cửa khẩu cảng Hải Phòng Khu vực 2 cho biết, doanh nghiệp này kê khai sai mã hàng hóa dẫn đến thiếu số thuế phải nộp đối với hàng hóa đã thông qua. Số tiền bị phạt là hơn 18 triệu đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Công ty TNHH Venus Phú Thọ vẫn chưa chấp hành việc nộp phạt và cũng không có phản hồi nào đến cơ quan chức năng.

Thông tin chính thức về vụ án đến thời điểm này, Cơ quan CSĐT Việt Trì cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Trường Giang - Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Giám đốc công ty xe điện trong vụ án tại Khu Di tích lịch sử đền Hùng bị hoãn xuất cảnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO