Hà Nội: 170 xe máy, xe đạp phủ bụi, vô chủ ở chung cư HH Linh Đàm có dễ dàng thanh lý?

25/01/2024 16:32

Hình ảnh về hàng trăm xe máy, xe đạp cũ vô chủ, bị phủ bụi tại khu vực thuộc chung cư HH Linh Đàm đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến cho rằng cần thanh lý để làm từ thiện.

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh ghi lại hàng trăm chiếc phương tiện xe máy, xe điện, xe đạp cũ bị phủ bụi, tại khu vực sân thuộc chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo nội dung chia sẻ, đây là những chiếc xe vô chủ. Nếu thời gian tới không có người nhận, ban quản lý chung cư sẽ thanh lý để làm từ thiện.

Hà Nội: 170 xe máy, xe đạp phủ bụi, vô chủ ở chung cư HH Linh Đàm có dễ dàng thanh lý? - Ảnh 2.

Hình ảnh về hàng trăm phương tiện cũ vô chủ, bị phủ bụi tại khu vực thuộc chung cư HH Linh Đàm đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Ảnh: Bảo Loan

Thông tin trên gây tranh cãi trên mạng xã hội, nhiều người ủng hộ phương án xử lý đối với những phương tiện trên để không ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt chung của cư dân.

Tuy nhiên, trái với sự ủng hộ, nhiều ý kiến lại cho rằng ban quản lý tòa nhà tại chung cư HH Linh Đàm không có chức năng thanh lý tài sản.

Ngày 25/1, trả lời phóng viên, đại diện UBND phường Hoàng Liệt phủ nhận thông tin ban quản lý chung cư sẽ thanh lý số xe trên.

Hà Nội: 170 phương tiện không người nhận ở chung cư HH Linh Đàm có dễ dàng thanh lý? - Ảnh 3.

Cận cảnh 170 xe máy, xe đạp phủ bụi, vô chủ ở chung cư HH Linh Đàm. Ảnh: Bảo Loan

Đại diện lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cho biết, có khoảng 170 chiếc xe của người dân gửi ở 4 hầm của tòa nhà HH Linh Đàm. Trong số đó, có những gia đình đã chuyển nơi ở mới hoặc chủ phương tiện không muốn nhận. Có xe gửi ở đây ít nhất là hơn 2 năm và nhiều cũng hơn 7 – 8 năm.

"Để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ dưới hầm để xe, buộc đơn vị quản lý phải đưa lên sân và thông báo các chủ sống quanh các toà nhà đó được biết", đại diện UBND phường Hoàng Liệt cho hay.

Vị này cho biết thêm, trường hợp chủ xe không nhận, bên Chi nhánh dịch vụ nhà ở Linh Đàm sẽ đưa ra bãi gửi xe để gửi.

Liên quan vụ việc, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt cho biết đã giao công an phường tham mưu, báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của quận để tiếp tục có phương án xử lý.


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Hà Nội: 170 xe máy, xe đạp phủ bụi, vô chủ ở chung cư HH Linh Đàm có dễ dàng thanh lý?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO