Hà Nội: Bắt đối tượng đột nhập cửa hàng ăn trộm 12 chiếc điện thoại

Thứ 2, 05/12/2022, 17:05 GMT+7

Lợi dụng sự vắng vẻ lúc rạng sáng, Quyền đã đột nhập cửa hàng lấy đi 12 chiếc điện thoại trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết đã bắt giữ đối tượng Trần Công Quyền (SN 2001, trú tại xã Cẩm Lĩnh, Ba Vì) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, cửa hàng mua bán điện thoại di động của anh Phùng Công M. (SN 2003, có địa chỉ tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì) bị kẻ gian cậy cửa, đột nhập lấy đi 12 chiếc điện thoại nhãn hiệu Iphone, Samsung. Tổng trị giá số tài sản bị trộm cắp là 150 triệu đồng. 

Ngay sau khi nhận được tin trình báo của bị hại, Công an huyện Ba Vì đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, làm rõ.

Hà Nội: Bắt đối tượng đột nhập cửa hàng ăn trộm 12 chiếc điện thoại - Ảnh 1.

Đối tượng Quyền (ảnh tư liệu)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Ba Vì nghi vấn thủ phạm gây ra vụ trộm cắp trên là Trần Công Quyền (SN 2001, trú tại xã Cẩm Lĩnh). Quyền đã có một tiền án tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tiến hành xác minh hành tung của Quyền cũng như căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, cơ quan công an xác định Trần Công Quyền là kẻ đã trộm cắp tại cửa hàng trên nên đã tiến hành bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Quyền khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, đồng thời khai nhận số điện thoại di động trộm cắp được đã bán để lấy tiền tiêu.

T.Sơn