Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi

T.Sơn 15/12/2022 15:17

Khi bị phát hiện, bắt giữ, nhóm của Hùng cho khách vay với lãi suất cao nhất lên đến 182%/năm.

Ngày 15/12, Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) thông tin, đơn vị đã tạm giữ hình sự về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự các đối tượng Đoàn Hiếu Hùng (SN 1988, trú tại phường Yết Kiêu, Hà Đông, có 4 tiền án, 6 tiền sự); Đỗ Minh Trung (SN 1988, trú tại Phúc La, Hà Đông) và Nguyễn Xuân Bách (SN 1992, ở phường Nguyễn Trãi, Hà Đông, có 1 tiền án).

Trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an quận Hà Đông đã phát giác dấu hiệu cho vay nặng lãi của nhóm Hùng, Trung, Bách nên đã đồng loạt triển khai các tổ công tác, thực hiện biện pháp tố tụng với 3 đối tượng nêu trên.

Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi  - Ảnh 1.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ (ảnh tư liệu)

Lời khai các đối tượng thể hiện, từ tháng 4/2022, bộ ba này mở cửa hàng kinh doanh tài chính treo biển hiệu “Tài chính sinh viên” tại phố Ao Sen, phường Mộ Lao, Hà Đông, để thực hiện hành vi cho vay lãi ngày, bốc “bát họ”.

Theo phân công, Trung quản lý sổ sách, tiền, Bách và Hùng tìm khách vay, hướng dẫn khách và thu tiền.

Với hình thức “bốc bát họ”, Hùng cắt lãi trước tỷ lệ 10 ăn 8, trả trong 50 ngày, tương ứng lãi suất 146/năm. Với hình thức vay lãi ngày, tùy từng khoản vay, Trung tính lãi suất từ 3.000 đồng/1 triệu đồng/ngày đến 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương ứng lãi suất cao nhất lên đến 182%/ năm.

Để tổ chức hoạt động và quản lý khách, Hùng lập nhóm Telegram “Ao sen” và khi có khách vay sẽ đẩy lên nhóm để cùng theo dõi. Tài liệu điều tra xác định cho đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã giao dịch hàng tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Hà Nội: Bắt nhóm đối tượng cho vay nặng lãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO