Hà Nội: Cửa hàng kinh doanh xe điện Trung Hiếu công khai kinh doanh số lượng lớn xe máy điện giả nhãn hiệu

11/07/2025 13:01

Ngày 11/7, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho biết, đơn vị vừa chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ việc kinh doanh xe máy điện có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu NIJA cho Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi vi phạm.

Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước cho biết, vụ việc do Công an thành phố đề nghị phối hợp kiểm tra trước tình trạng buôn bán xe máy điện không đảm bảo chất lượng, hàng giả diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người tiêu dùng, ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe điện chính hãng và là một trong những nguyên nhân chính gây mất an toàn về phòng cháy, chữa cháy trong các vụ cháy lớn, nghiêm trọng trên địa bàn thành phố  Hà Nội thời gian qua.

Theo đó, 2 cửa hàng kinh doanh xe điện Trung Hiếu tại Hà Nội, đều do ông Lê Văn Kiên (sinh năm 1978) làm chủ.

Hà Nội: Cửa hàng kinh doanh xe điện Trung Hiếu công khai kinh doanh số lượng lớn xe máy điện giả nhãn hiệu- Ảnh 2.
Lực lượng chức năng kiểm tra 2 cửa hàng xe máy điện Trung Hiếu tại Hà Nội.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ trên 50 chiếc  xe máy điện nhãn hiệu NIJIA và một số xe nhãn hiệu khác có dấu hiệu nghi vấn là hàng giả (số khung, số máy).

  • Hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng vọt: Giám đốc các Tổng Công ty Điện lực phải chịu trách nhiệm về kết quả giải quyết kiến nghị của khách hàng

    Hóa đơn tiền điện tháng 6 tăng vọt: Giám đốc các Tổng Công ty Điện lực phải chịu trách nhiệm về kết quả giải quyết kiến nghị của khách hàngĐỌC NGAY

Có mặt tại hiện trường, qua nhận diện sơ bộ, đại diện Công ty TNHH NIJIA Việt Nam xác nhận, số xe máy được kinh doanh tại Cửa hàng kinh doanh xe điện Trung Hiếu không phải do đơn vị sản xuất, phân phối trên thị trường.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm hình sự, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước đã chuyển toàn bộ hồ sơ, tài liệu có liên quan đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 03 người có liên quan đến vụ án để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi vi phạm.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ha-noi-cua-hang-kinh-doanh-xe-dien-trung-hieu-cong-khai-kinh-doanh-so-luong-lon-xe-may-dien-gia-nhan-hieu-172250711110731537.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ha-noi-cua-hang-kinh-doanh-xe-dien-trung-hieu-cong-khai-kinh-doanh-so-luong-lon-xe-may-dien-gia-nhan-hieu-172250711110731537.htm
(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Hà Nội: Cửa hàng kinh doanh xe điện Trung Hiếu công khai kinh doanh số lượng lớn xe máy điện giả nhãn hiệu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO