Hà Nội: Một phụ huynh học sinh trình báo bị lừa 200 triệu đồng với chiêu trò "con cấp cứu trong viện"

Thứ 4, 15/03/2023, 15:01 GMT+7

Hai phụ huynh học sinh tại Hà Nội đã tới cơ quan công an trình báo về việc bị các đối tượng lạ mặt lừa tiền với chiêu trò "con cấp cứu trong viện".

Ngày 15/3, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang xác minh, làm rõ 2 trường hợp là phụ huynh học sinh trình báo về việc bị lừa đảo với chiêu trò "con cấp cứu trong viện" (trong đó một bị hại trình báo bị lừa 200 triệu đồng).

Các đối tượng trước khi gây án thường lên kịch bản chi tiết, chúng phân vai để giả mạo giáo viên, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện...

Khi gọi, những kẻ lạ mặt sẽ thông báo cho phụ huynh học sinh rằng con họ gặp tai nạn, đang trong tình trạng nguy kịch, cần phẫu thuật gấp. Lợi dụng tâm lý hoang mang, lo lắng của phụ huynh, chúng sẽ yêu cầu chuyển tiền để tạm ứng viện phí.

Hà Nội: Một phụ huynh học sinh trình báo bị lừa 200 triệu đồng với chiêu trò "con cấp cứu trong viện" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cơ quan công an khuyến cáo, khi nhận những cuộc gọi như trên, người dân cần bình tĩnh xác minh sự việc với nhà trường. Trong trường hợp khẩn cấp, nếu không liên hệ được với trường học, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với số điện thoại trực ban của công an phường sở tại, công an địa phương gần nhất hoặc bệnh viện.

Mọi người tuyệt đối không thực hiện chuyển tiền hoặc đăng nhập vào đường link lạ được cung cấp và không cấp mã OTP để tránh bị kẻ xấu lợi dụng, chiếm đoạt tài sản.

Q.Tuyên - C.Lê