Để hạn chế việc tụ tập đông người, nhiều cửa hàng ăn uống đã tạm thời ngừng kinh doanh tại quán mà chuyển sang loại hình "bán mang về".
Trước tình hình dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, việc hạn chế tụ tập đông người là rất cần thiết để phòng tránh lây lan virus. Hàng loạt cửa hàng dịch vụ ăn uống đã chấp nhận tạm thời ngừng kinh doanh tại chỗ và kích hoạt chế độ "bán mang về" để phục vụ khách hàng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh thu của các cửa hàng sẽ giảm đi đáng kể.
Một cửa hàng ăn uống treo biển chuyển đổi cách bán hàng cùng khuyến cáo khách hàng giữ khoảng cách để bảo đảm an toàn.
Tặng cả gói freeship để phục vụ các "thượng đế".
Các cửa hàng đều chấp nhận giảm doanh thu để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.
Hà Nội là một trong những địa phương đang kiểm soát khá tốt tình hình dịch COVID-19.
Những thành công của Việt Nam trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 những lần bùng phát trước đây có sự đóng góp không nhỏ đến từ sự hợp tác của đông đảo người dân.
Chí Cường