Hà Nội: Phong tỏa khu vực phát hiện ca mắc COVID-19 trên phố Trần Nhân Tông

Thứ 6, 24/09/2021, 15:58 GMT+7

Sau khi nhận thông tin từ Sở Y tế Hà Nội về việc phát hiện một ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại số nhà 21 Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng – Hà Nội), lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa khu vực xung quanh.

Trưa 24/9, Sở Y tế Hà Nội cho biết, 6 giờ qua Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 mới trong đó có 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ (được tính là ca cộng đồng), 3 ca tại khu cách ly. Ca phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt trong cộng đồng là anh L.T.T, 48 tuổi trú tại số 21 phố Trần Nhân Tông (phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng).

Nhận được thông tin, UBND quận Hai Bà Trưng nhanh chóng tiến hành phong tỏa tạm thời một đoạn phố từ ngã tư Trần Nhân Tông - Bùi Thị Xuân đến ngã tư Trần Nhân Tông - Triệu Việt Vương.

Hà Nội: Tạm thời phong tỏa khu vực phát hiện ca mắc COVID-19 trên phố Trần Nhân Tông - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa quanh khu vực nơi ở của ca mắc COVID1-19 mới.

Trưa cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du cũng ra thông báo về việc trên. Cụ thể, sau khi nhận được thông tin từ cơ quan y tế về việc phát hiện bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại số nhà 21 Trần Nhân Tông, Ban Chỉ đạo phường đề nghị các cơ sở kinh doanh, các hộ dân, người dân đang sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Dương thực hiện đóng cửa các cơ sở kinh doanh, không ra khỏi nhà từ 11h ngày 24/9 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du đề nghị người dân, các hộ dân sinh sống và làm việc tại các địa chỉ nêu trên tự theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Lê Bảo