Hà Nội: Tại sao Phòng khám JK 59 Ngô Thì Nhậm không nhớ nổi khách hàng đã nâng ngực, giảm mỡ của mình?

Thứ 3, 23/11/2021, 15:10 GMT+7

PLBĐ - Chị Nguyễn Vũ Mai Hương ở Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội đã phản ánh đến tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống về việc chị đến Phòng khám JK có địa chỉ tại 59 Ngô Thì Nhậm làm dịch vụ giảm mỡ, nâng ngực nhưng không hiệu quả, sau đó mới phát hiện ra nhiều khuất tất liên quan đến phòng khám này.

Cụ thể, vào khoảng 20h ngày 29/10/2021 chị Hương đến Phòng khám JK có địa chỉ tại 59 Ngô Thì Nhậm, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội để khám và làm dịch vụ giảm mỡ bụng theo phương pháp siêu hủy mỡ Maxfire Lipo 4D như quảng cáo của phòng khám.

Trước đó, chị Hương được nhân viên phòng khám tư vấn rằng khi đến làm dịch vụ tại phòng khám sẽ được test covid và quy trình làm dịch vụ tiêu hủy mỡ có 8 bước gồm: Tư vấn, thăm khám bằng máy siêu âm phân tầng 4D; sử dụng máy phân tích chỉ số cơ thể; lên phác đồ điều trị; đo, vẽ vùng cần giảm mỡ; sát trùng, gây tê; thực hiện giảm mỡ bằng siêu sợi Maxfire; nghỉ ngơi, dặn dò sau khi thực hiện...nhưng khi chị Hương đến phòng khám thì không được test covid, quy trình làm thì không đầy đủ các bước như đã quảng cáo.

Hà Nội: Phòng khám JK 59 Ngô Thì Nhậm bị khách tố nâng ngực, hút mỡ “chui” - Ảnh 1.

Bên trong Phòng khám JK tại tầng 1

Chị Hương cho biết: "Có 1 bạn nam tự giới thiệu là bác sĩ phụ trách ở đó xem bụng bằng mắt thường và bảo tôi cần cấy 20 sợi Maxfire nếu muốn giảm từ 17 đến 20cm vòng bụng. Sau đó tôi được yêu cầu đóng tiền là 20 triệu đồng (phiếu thu ghi rất nhằng nhịt và rất nhiều mục). Sau khi nộp tiền xong, nhân viên y tế đưa tôi đi ủ tê và vào cấy chỉ, không sát trùng, không đo vẽ vùng cần giảm mỡ. 

Trước khi tiến hành cấy chỉ, 1 bạn nhân viên đến đo vòng bụng của tôi và đọc số đo để bác sĩ ghi lại. Tôi rất ngạc nhiên khi số đo bạn ấy đọc cho bác sỹ tăng lên 8cm so với số đo vòng bụng thực tế của tôi, và khi cấy chỉ thì tôi chỉ được cấy 10 sợi chứ không phải là 20 sợi như lúc đầu bác sỹ nói. Sau đó tôi có nhắn tin cho phòng khám để hỏi nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng mà hẹn tôi 1 tháng sau đến khám lại. Ngoài ra, phòng khám còn mời chào tôi mua thuốc uống trong 1 tháng".

Hà Nội: Phòng khám JK 59 Ngô Thì Nhậm bị khách tố nâng ngực, hút mỡ “chui” - Ảnh 2.

Đơn thuốc mà phòng khám JK cấp cho khách hàng làm dịch vụ nâng ngực, giảm mỡ bụng lại kiêng massage mặt.

Chị Hương phản ánh thêm: "Khi tôi nằm ủ tê thì có 2 bạn nhân viên đến tư vấn rất nhiệt tình về nâng ngực không phẫu thuật bằng cách lấy máu, sàng lọc huyết thanh cấy vào ngực. Sau 1 tháng huyết thanh ấy sẽ tạo ra mỡ và ngực sẽ to lên. Các bạn ấy nói rất nhiều và tôi đã đồng ý. Các bạn lại thu thêm của tôi 40 triệu nữa nhưng trong phiếu thu lại ghi dịch vụ là "lên thẻ" chứ không phải là cấy huyết thanh lên ngực".

Hà Nội: Phòng khám JK 59 Ngô Thì Nhậm bị khách tố nâng ngực, hút mỡ “chui” - Ảnh 3.

Hóa đơn in là JK Beauty Centre và ghi dịch vụ là "Lên thẻ" chứ không phải cấy huyết thanh nâng ngực.

"Thực chất khi làm xong thì tôi mới biết chả có phương pháp nào như thế cả, phòng khám có thể đã tiêm filler (hoặc silicon) vào ngực tôi. Sau khi làm dịch vụ về tôi bị mẩn nốt đỏ, ngứa ngáy khắp người. Hiện tại ngực tôi nổi cục rất cứng, đau và tức, bên to bên nhỏ', chị Hương cho biết thêm.

Chị Nguyễn Vũ Mai Hương bức xúc phản ánh rằng tại sao đây là Trung tâm thẩm mỹ lại treo biển ở ngoài là Phòng khám và thực hiện dịch vụ hút mỡ, nâng ngực? Chất tiêm vào ngực mình là chất gì? Tại sao trong phiếu thu lại ghi không đúng danh mục khách hàng đã làm dịch vụ? Tại sao phòng khám không niêm yết bảng giá công khai?...

Để làm rõ những phản ánh của bạn đọc, PV Pháp luật và Bạn đọc đã đến phòng khám JK tại số 59 Ngô Thì Nhậm. Phòng khám JK có cơ sở khá bề thế, bên ngoài treo biển Phòng khám JK Việt Nam, ở giữa có khung bảng biển ghi Phòng khám chuyên khoa Da liễu, phụ trách chuyên môn là bác sỹ Nguyễn Thị Thu, nhưng số giấy phép hoạt động được cấp thì không thấy có. Phía trên có khung bảng biển Phòng Khám Răng Hàm Mặt nằm lệch trái, bên phải có biển Phòng khám chuyên khoa nội. Tất cả đều không thấy có ghi số giấy phép hoạt động và đều thuộc Công ty Cổ phần Bệnh viện JK. Bên trong phòng khám, tại quầy lễ tân tầng 1 có ghi biển hiệu là JK Beauty Center chứ không phải là phòng khám.

Hà Nội: Phòng khám JK 59 Ngô Thì Nhậm bị khách tố nâng ngực, hút mỡ “chui” - Ảnh 4.

Biển đề là phòng khám nhưng không có số giấy phép hoạt động được cấp.

Sau khi liên hệ đặt lịch làm việc, Phóng viên được một người tên là Nhung gọi điện thoại lại và giới thiệu là cán bộ truyền thông, trong quá trình trao đổi, chị Nhung khẳng định: "Bên mình không thực hiện dịch vụ hút mỡ và nâng ngực". Tuy nhiên, khi Phóng viên đọc cụ thể tên khách hàng, ngày giờ thực hiện dịch vụ và gói dịch vụ thực hiện tại phòng khám JK thì chị Nhung nói sẽ kiểm tra lại.

Pháp luật và Bạn đọc sẽ tiếp tục thông tin! 

Thu Thủy