Ngay sau khi có đánh giá cấp độ dịch mới, quận Cầu Giấy, Thanh Xuân và Ba Đình cho phép các cơ sở kinh doanh được bán hàng ăn, uống tại chỗ.
Ngày 23/1, thông tin từ UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận này đã cho phép các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ăn uống chính thức được sử dụng tại chỗ, ngay sau khi điều chỉnh các biện pháp thích ứng cấp độ phòng chống dịch từ cấp 3 xuống cấp 2.
Theo đó, thay vì chỉ có phường Nghĩa Tân thuộc vùng vàng (cấp độ 2) như trước đó thì từ hôm nay (23/1), quận Cầu Giấy có thêm phường: Dịch Vọng Hậu, Mai Dịch, Trung Hòa, Nghĩa Đô đủ điều kiện điều chỉnh các biện pháp hành chính thích ứng cấp độ 2 trong phòng, chống dịch COVID-19.
Riêng phường Yên Hòa, Quan Hoa và Dịch Vọng vẫn thuộc vùng cam, (cấp độ 3).
Cùng thời điểm, quận Ba Đình cũng điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch tương ứng với mức độ dịch ở cấp 2.
Hiện quận Ba Đình chỉ còn 4 phường thuộc vùng cam (3), bao gồm: Đội Cấn, Kim Mã, Ngọc Khánh và Phúc Xá.
Quận Thanh Xuân cũng tương tự. Ngay sau khi điều chỉnh các biện pháp tương ứng cấp độ 2 để phòng, chống dịch, quận này cũng yêu cầu 11 phường thực hiện nghiêm các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch.
Đến ngày hôm nay, quận Thanh Xuân có 5 phường thuộc vùng cam, bao gồm: Kim Giang, Khương Mai, Nhân Chính, Phương Liệt và Thanh Xuân Bắc.
Theo Diệp An/Giadinh.net.vn
Nguồn: https://giadinh.net.vn/ha-noi-them-3-quan-duoc-ban-hang-an-uong-tai-cho-172220123161025264.htm