Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ hoạt động 4 cơ sở dịch vụ kính thuốc, thẩm mỹ

Thứ 2, 19/09/2022, 15:45 GMT+7

PLBĐ - Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có Kết luận số 3092/KL-SYT tạm thời đình chỉ hoạt động của 4 cơ sở dịch vụ kính thuốc, thẩm mỹ và 1 cơ sở bị xử phạt hành chính địa bàn TP Hà Tĩnh và TX Kỳ Anh.

Qua việc kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về cung cấp dịch vụ kính thuốc, khám, chữa bệnh, cung cấp dịch vụ thẩm mỹ tại các cơ sở khám, chữa bệnh, cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ, kính thuốc trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, lực lượng chức năng đã đi kiểm tra 13 cơ sở, trong đó có 9 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ và 4 cơ sở dịch vụ kính thuốc.

photo-1663576992023

Lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra (ảnh minh họa).

Trong quá trình kiểm tra, đa số các cơ sở cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, cơ sở dịch vụ kính thuốc được kiểm tra đã thực hiện thủ tục thông báo đăng ký hoạt động theo quy định, tuân thủ đúng phạm vi chuyên môn hành nghề được phép đồng thời đầu tư cơ sở vật chất tương đối tốt, người hành nghề phần lớn đều đã được đào tạo về chuyên môn phù hợp.

Tuy nhiên bên cạnh đó còn có một số vi phạm như: Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động đối với cơ sở dịch vụ kính thuốc theo quy định…

Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt 8 triệu đồng với Công ty TNHH MTV HK Việt Nam (số 72 đường Nguyễn Huy Oánh, TP Hà Tĩnh) do không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Đồng thời yêu cầu 4 cơ sở tạm dừng hoạt động do chưa đảm bảo thủ tục pháp lý hoạt động theo quy định, gồm: Viện thẩm mỹ Mậm Spa (số 138 đường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh), Thẩm mỹ viện Trang Berry (phường Sông Trí, TX Kỳ Anh), Kính mắt Đông Nam Á (số 12 đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh), Kính Thuốc Sài Gòn (số 73 đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh).

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở được kiểm tra nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật liên quan hành nghề, thường xuyên cập nhật các quy định của pháp luật có liên quan. Đối với các cơ sở được yêu cầu tạm dừng hoạt động phải nghiêm túc chấp hành quyết định của đoàn kiểm tra và chỉ được phép hoạt động khi đảm bảo đầy đủ thủ tục pháp lý theo quy định.

Các cơ sở có vi phạm phải khẩn trương khắc phục tồn tại, chấn chỉnh hoạt động theo đúng quy định pháp luật.

Hồng Ngọc