Hải Phòng: Có sự nhầm lẫn khi đăng tải Báo cáo đánh giá HSDT tại gói thầu của phường Lạch Tray?

Chủ nhật, 24/04/2022, 18:26 GMT+7

PLBĐ – Liên quan đến Báo cáo đánh giá Hồ sơ dự thầu trùng khớp một số nội dung với 1 gói thầu khác, đơn vị tư vấn cho rằng, trong quá trình đăng tải lên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia, kỹ thuật viên đã nhầm hồ sơ tài liệu.

Cụ thể, tại "Gói thầu số 05: Cải tạo, sửa chữa Trụ sở làm việc UBND phường Lạch Tray" do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng BICO đại diện làm bên mời thầu, có nhiều thông tin trong Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu giống với một gói thầu khác đã được đăng tải trước đó.

Hải Phòng: Có sự nhầm lẫn khi đăng tải Báo cáo đánh giá HSDT tại gói thầu của phường Lạch Tray? - Ảnh 1.

Quyết định số 285/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu "Gói thầu số 05: Xây lắp thuộc Công trình: Cải tạo, sữa chữa trụ sở làm việc UBND phường Lạch Tray".

Theo tài liệu của Phóng viên, ngày 28/1/2022, bà Nguyễn Thị Ngọc Nhàn – Chủ tịch UBND phường Lạch Tray đã ký Quyết định số 285/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu "Gói thầu số 05: Xây lắp thuộc Công trình: Cải tạo, sữa chữa trụ sở làm việc UBND phường Lạch Tray". Theo đó, Công ty Trường Sinh (địa chỉ: Khu công nghiệp Cành Hầu, Phường Lãm Hà, Quận Kiến An, Thành phố Hải Phòng) là đơn vị trúng thầu với giá 2.652.220.000 đồng.

Gói thầu trên sử dụng nguồn vốn hoàn toàn từ ngân sách Nhà nước và được tổ chức lựa chọn nhà thầu qua mạng. Sau khi có kết quả lựa chọn nhà thầu, nhiều thông tin phản ánh cho biết, một số nội dung trong Báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu của gói thầu này khá giống với Báo cáo đánh giá HSDT tại "Gói thầu: Xây lắp thuộc Dự án: Xây dựng công viên cây xanh phường Đồng Hòa, quận Kiến An".

Hải Phòng: Có sự nhầm lẫn khi đăng tải Báo cáo đánh giá HSDT tại gói thầu của phường Lạch Tray? - Ảnh 2.

Báo cáo đánh giá Hồ sơ dự thầu số 05/BC-BICO gửi UBND phường Lạch Tray trùng khớp với gói thầu do UBND quận Kiến An làm Chủ đầu tư.

Được biết, gói thầu này do Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư xây dựng BICO đánh giá HSDT.

Để làm rõ những nội dung trên, Phóng viên đã có buổi làm việc với UBND phường Lạch Tray và phía Công ty BICO. Theo đại diện phía Công ty BICO, sở dĩ có sự việc trùng khớp một số thông tin trong Báo cáo đánh giá HSDT là do cán bộ kỹ thuật trong quá trình đăng tải tài liệu lên Hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia bị nhầm file.

Chứng minh cho thông tin này, đại diện phía đơn vị tư vấn đưa hồ sơ gốc để đối chiếu, đồng thời cho biết: Trên Hệ thống mạng đầu thầu Quốc gia, khi Hồ sơ đã được tải lên và hoàn thành thì không cho phép sửa thông tin. Chính vì lý do này nên đơn vị tư vấn đã không cập nhập được các nội dung bị sai trước đó.

Trước câu hỏi của chúng tôi vì sao một số thông tin trong Báo cáo đánh giá HSDT của gói thầu này giống với gói thầu tại phường Đồng Hòa, đại diện đơn vị tư vấn lý giải, do gói thầu này nhà thầu Trường Sinh cũng tham dự nên cán bộ kỹ thuật đã lấy để… tham khảo.

Như vậy có thể thấy, công tác chấm thầu tại "Gói thầu số 05: Xây lắp thuộc Công trình: Cải tạo, sữa chữa trụ sở làm việc UBND phường Lạch Tray" còn nhiều điểm cần được làm rõ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này ở những bài viết sau. 

PV