Chủ nhiều cửa hàng ăn uống vùng cam của Hà Nội đang phải đắn đo lựa chọn giữa đóng cửa và lay lắt bán hàng khi chính quyền địa phương chỉ cho phép "bán mang về".
Chị Lê Hoa, chủ quán phở gà trên phố Nam Đồng chọn cách đóng cửa sau 1 ngày quận Đống Đa ra quyết định dừng bán hàng ăn uống tại chỗ từ 12h ngày 13/12.
Tiếp theo đó, quận Hai Bà Trưng và 5 phường của quận Hoàn Kiếm cũng siết chặt các dịch vụ không thiết yếu để chống dịch, các cửa hàng ăn uống chỉ được phép "bán mang về" từ trưa 19/12.
Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều cửa hàng tại các vùng chuyển màu cam đã dừng hoạt động kinh doanh chờ có thông tin mới.
Nhiều chủ quán đang phải đau đầu với lựa chọn đóng hay mở dịch vụ trước ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mở cửa bán hàng thì doanh thu không bù đắp được với chi phí như nhân công, tiền điện nước ..., trong khi khó cạnh tranh được với các cửa hàng khác trên địa bàn chưa bị hạn chế ngay gần đó. Nếu đóng cửa nghỉ kinh doanh thì tiền thuê mặt bằng luôn là nỗi ám ảnh của các chủ cửa hàng.
Những hình ảnh các cửa hàng, dịch vụ ăn uống tại vùng cam "cửa đóng then cài".
Theo Chí Cường/Giadinh.net.vn
Nguồn: https://giadinh.net.vn/hang-loat-cua-hang-an-uong-vung-cam-cua-ha-noi-chi-ban-mang-ve-172211220145506463.htm