Hàng tấn thực phẩm không nguồn gốc bên trong căn nhà tôn luôn đóng kín cửa

Đan Thanh 15/06/2024 09:27

Xưởng sơ chế thực phẩm này luôn trong tình trạng đóng cửa, mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất, chế biến hàng hóa bên trong, ít người có thể tiếp cận.

Hàng tấn thực phẩm không nguồn gốc bên trong căn nhà tôn luôn đóng kín cửa- Ảnh 1.
Lực lượng của Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với các đơn vị tiến hành kiểm tra đột xuất một xưởng sơ chế thực phẩm thuộc Công ty TNHH xuất nhập khẩu và thương mại thực phẩm Hoàng Gia nằm trên địa bàn xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch. Quá trình theo dõi xác định, xưởng sơ chế thực phẩm này luôn trong tình trạng đóng cửa, mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất, chế biến hàng hóa bên trong, ít người có thể tiếp cận (ảnh: QLTTQB).
Hàng tấn thực phẩm không nguồn gốc bên trong căn nhà tôn luôn đóng kín cửa- Ảnh 2.
Thời điểm kiểm tra, gần 20 công nhân đang thực hiện việc rút xương chân gà, đóng gói, hút chân không sản phẩm đưa vào cấp đông.
Hàng tấn thực phẩm không nguồn gốc bên trong căn nhà tôn luôn đóng kín cửa- Ảnh 3.
Kiểm tra 2 kho đông lạnh của công ty, phát hiện hơn 2,5 tấn sản phẩm động vật đông lạnh các loại. Chủ cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng trên. Trên bao bì hàng hóa không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y và an toàn đối với thực phẩm.
Hàng tấn thực phẩm không nguồn gốc bên trong căn nhà tôn luôn đóng kín cửa- Ảnh 4.
Theo khai nhận ban đầu của chủ cơ sở, đơn vị này chuyên phân phối các sản phẩm đông lạnh chế biến từ gà cho các nhà hàng, quán ăn trên địa bàn toàn tỉnh. Tuy nhiên, số nguyên liệu có trong kho thời điểm lực lượng chức năng kiểm tra không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp.
Hàng tấn thực phẩm không nguồn gốc bên trong căn nhà tôn luôn đóng kín cửa- Ảnh 5.
Đội Quản lý thị trường số 7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ toàn bộ số tang vật. Cùng với đó lập biên bản vi phạm hành chính về các hành vi vi phạm hành chính gồm kinh doanh hàng hóa nhập lậu (hàng hóa nhập lậu là thực phẩm), sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ để trình cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.


(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Hàng tấn thực phẩm không nguồn gốc bên trong căn nhà tôn luôn đóng kín cửa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO