Hàng triệu người có con nhỏ sẽ mừng thầm khi biết những điều này

11/07/2024 07:27

Thời buổi ngày nay, việc di chuyển bằng máy bay ngày càng trở nên phổ biến và tiện lợi vì đáp ứng được nhu cầu di chuyển của mọi lứa tuổi, tuy nhiên phương tiện này cũng có những quy định riêng.

Đối với việc di chuyển bằng máy bay, các bậc cha mẹ cần hiểu rõ về độ tuổi và những quy định cho các con khi di chuyển bằng phương tiện này. Làm tốt điều này không chỉ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi mà còn giúp đảm bảo an toàn và thuận lợi trong chuyến bay của gia đình bạn.

Trẻ em đi máy bay có được miễn phí không?

Hiện nay, hầu hết các hãng hàng không đều cho phép trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi đi cùng người lớn mà không cần mua vé riêng. Tuy nhiên, một số hãng có thể yêu cầu trả một khoản phí nhỏ. Trẻ sơ sinh thường phải ngồi trong lòng người đi kèm và không được sử dụng ghế riêng.

Để đảm bảo an toàn, một số hãng hàng không cung cấp dịch vụ nôi dành cho trẻ sơ sinh. Hành khách nên kiểm tra với hãng hàng không và đặt trước dịch vụ này nếu cần. Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo giấy khai sinh hoặc giấy tờ xác nhận độ tuổi của trẻ để tiện cho việc kiểm tra tại sân bay.

đi máy bay
Có những quy định riêng về độ tuổi đi máy bay.

Ngoài ra, đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên thường phải có vé máy bay riêng với mức giá thường thấp hơn vé người lớn. Đố tượng khách hàng này sẽ có chỗ ngồi riêng và cũng sẽ được trải nghiệm đầy đủ các dịch vụ trên chuyến bay.

Một số hãng hàng không có chương trình ưu đãi đặc biệt cho trẻ em, bao gồm các dịch vụ giải trí và bữa ăn dành riêng cho trẻ. Việc chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết như hộ chiếu hoặc giấy khai sinh cũng giúp việc làm thủ tục trở nên dễ dàng hơn.

Hành khách từ độ tuổi bao nhiêu phải mua vé đi máy bay với giá người lớn?

Hành khách từ độ tuổi 12 tuổi trở lên đươc coi là người lớn và trong các chuyến bay phải mua vé đi máy bay với giá người lớn. Bên cạnh đó, không có hạn chế đặc biệt nào về độ tuổi cho người đi kèm từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nhóm hành khách này vẫn cần làm thủ tục và tuân thủ các quy định chung của hãng hàng không.

Bên cạnh đó, đối với những hành khách là người cao tuổi cũng không có mức giới hạn tuổi cụ thể và có thể bay thoải mái giống như mọi người. Tuy nhiên, nhóm hành khách này nên lưu ý đến tình trạng sức khỏe và cân nhắc tư vấn y tế nếu cần. Một số hãng hàng không cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đặc biệt như xe lăn hoặc sự trợ giúp từ nhân viên hàng không để giúp người cao tuổi di chuyển dễ dàng hơn trong sân bay.

Nhiều hãng hàng không có quy định cụ thể về việc trẻ em đi máy bay một mình. Trẻ em dưới 5 tuổi thường không được phép bay một mình mà phải có người lớn đi kèm. Trẻ em từ 5 đến 12 tuổi có thể bay một mình nếu sử dụng dịch vụ hỗ trợ trẻ em của hãng hàng không, đảm bảo rằng có nhân viên hàng không hỗ trợ từ khi lên máy bay đến khi giao cho người giám hộ tại điểm đến.

Người lớn và người cao tuổi có thể đi máy bay một mình mà không có hạn chế cụ thể. Tuy nhiên, nếu có vấn đề về sức khỏe hoặc cần hỗ trợ đặc biệt, bạn nên thông báo trước cho hãng hàng không để được hỗ trợ kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật
Mới nhất
Hàng triệu người có con nhỏ sẽ mừng thầm khi biết những điều này
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO