Harry và Meghan viết 4 cuốn sách trị giá 1.000 tỷ đồng, ra điều kiện nhẫn tâm với Nữ hoàng

Thứ 7, 24/07/2021, 16:23 GMT+7

Thông tin mới nhất về việc Harry viết hồi ký đã khiến dư luận hoàn toàn mất niềm tin và không còn gì để nói về vị hoàng tử cuồng loạn này.

Vào ngày 19/7 vừa qua, Hoàng tử Harry gây chấn động dư luận khi tuyên bố anh sẽ ra mắt cuốn hồi ký vào năm 2022 thông qua việc ký kết hợp đồng với nhà xuất bản Penguin Random House. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin đây mới chỉ là "bề nổi của tảng băng chìm".

Một số nguồn tin thân cận cho hay, Harry đã ký thỏa thuận sẽ phát hành 4 cuốn sách, trị giá ít nhất khoảng 40 triệu USD (gần 1000 tỷ đồng). Nguồn tin cho biết, Harry "giữ vai trò chỉ đạo" trong các cuộc đàm phán với các nhà xuất bản 4 cuốn sách từ biệt thự ở Montecito, nơi nhà Sussex hiện sinh sống cùng hai con, để lựa chọn xem đơn vị nào được quyền xuất bản những cuốn sách của anh cũng như mức giá khởi điểm cho hợp đồng này. 

Được biết, các thỏa thuận trước đây của nhà Sussex với Netflix hay Spotify cũng được hoàng tử ký kết từ biệt thự trên. Có hai nhà xuất bản đã bay từ London đến gặp Harry, trong khi những nhà xuất bản khác thì tham gia vào "cuộc đấu giá" qua cuộc gọi video.

Harry - Meghan viết 4 cuốn sách trị giá 1.000 tỷ đồng, ra điều kiện nhẫn tâm với Nữ hoàng - Ảnh 1.

Biệt thự của nhà Sussex ở Mỹ nhìn từ trên cao.

"Anh ấy đã thực hiện các cuộc đàm phán với một thái độ dứt khoát. Giá khởi điểm cho cuộc đấu thầu giành quyền xuất bản sách mà Harry đưa ra là 18 triệu bảng Anh (25 triệu USD), nhưng con số cuối cùng cao hơn thế, có thể lên tới 35 đến 40 triệu USD", một nguồn tin trong ngành xuất bản nói.

Những người liên quan được cho là đã cảm thấy thực sự sốc bởi cách tiếp cận của Harry. Anh ấy nhìn họ một cách lạnh nhạt và cứng rắn, nhất quyết ra giá là 25 triệu USD. Bản hợp đồng cuối cùng ghi rõ nhà Harry sẽ xuất bản 4 cuốn sách và cuốn thứ hai được hoàng tử viết "sau khi Nữ hoàng Anh băng hà". Đây chính là điều kiện mà nhà Sussex đưa ra để xuất bản cuốn thứ hai.

Nó khiến bất kỳ ai nghe xong cũng phải choáng váng. Rõ ràng, cách hành xử của nhà Sussex thật quá nhẫn tâm khi họ chỉ nghĩ đến lợi ích cho riêng mình. Mọi người ắt hẳn sẽ phải đặt câu hỏi: Harry đang nắm giữ thông tin gì, anh ấy sẽ nhắm vào ai mà phải chờ đến khi Nữ hoàng qua đời? "Ý tưởng về cuốn sách này thật khác thường và có thể bị nhiều người xem là tồi tệ", một nguồn tin tiết lộ.

Harry - Meghan viết 4 cuốn sách trị giá 1.000 tỷ đồng, ra điều kiện nhẫn tâm với Nữ hoàng - Ảnh 2.

Cuốn sách thứ hai của nhà Sussex chỉ ra mắt sau khi Nữ hoàng băng hà.

Cuối cùng Penguin Random House, một nhà xuất bản ở Mỹ, đã đạt được thỏa thuận trên với nhà Sussex. Cuốn sách đầu tiên của nhà Sussex là hồi ký của riêng Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022, thời điểm mà Nữ hoàng Anh kỷ niệm 70 năm trị vì. Công tước xứ Sussex cam kết đây sẽ "lần đầu tiên anh chia sẻ một cách dứt khoát về những trải nghiệm, những cuộc phiêu lưu, những mất mát và bài học cuộc sống đã giúp định hình con người anh".

Hiện phía hoàng gia Anh lẫn nhà Sussex chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về thông tin trên.

Nguồn: Daily Mail

Diệp Lục