Hết bóng đá, Việt Nam lại chạm trán Ronaldo ở chung kết Pencak Silat 

Thứ 2, 16/05/2022, 12:12 GMT+7

Việc các võ sĩ Việt Nam tại bộ môn Pencak Silat đối đầu với một võ sĩ có tên là Ronaldo đến từ Indonesia khiến người hâm mộ tò mò, thích thú.

Sáng ngày 16/5, trận chung kết Pencak Silat hạng cân nam 80-85kg SEA Games 31 chứng kiến cuộc đối đầu giữa võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến đối đầu với võ sĩ Ronaldo Neno từ Indonesia.

Người hâm mộ ngay lập tức nhớ tới chàng cầu thủ có tên Ronaldo Kwateh của U23 Indonesia đang thi đấu ở môn bóng đá nam SEA Games 31 ở bảng A. Cầu thủ này cũng đã ra sân trong trận gặp U23 Việt Nam ở trận mở màn vào ngày 6/5 vừa qua.

Võ sĩ Ronaldo Neno gây chú ý bởi cái tên của mình.

Võ sĩ Ronaldo Neno gây chú ý bởi cái tên của mình.

Việc xuất hiện một Ronaldo tại bộ môn Pencak Silat sắp đối đầu với võ sĩ Việt Nam đã tạo ra nhiều sự tò mò và chú ý của khán giả đến xem tại nhà thi đấu Bắc Từ Liêm. Ngoài ra, nhiều người cũng đang tìm hiểu giữa Ronaldo Neno (võ sĩ pencak silat) và Ronaldo Kwateh (cầu thủ bóng đá) liệu có một sự liên quan huyết thống họ hàng nào hay không, bên cạnh việc 2 VĐV có thể đã lấy tên dựa trên 1 trong hai cầu thủ vĩ đại của bóng đá thế giới, Ronaldo de Lima và Cristiano Ronaldo.

Võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến chạm trán 'Ronaldo' của Indonesia.

Võ sĩ Nguyễn Duy Tuyến chạm trán "Ronaldo" của Indonesia.

Ngoài cặp đấu giữa võ sĩ Nguyễn Duy Tiến đối đầu với võ sĩ Ronaldo Neno, đội tuyển Pencak Silat Việt Nam còn vào chung kết 6 nội dung khác trong đó có 2 nội dung thi đấu ở nữ. 

Cụ thể là cặp chung kết hạng cân nam 60-65kg giữa Nguyễn Trung Nam Phương gặp võ sĩ Adilan Chemaeng từ Thái Lan; chung kết 70-75kg nam của Trần Đình Nam gặp võ sĩ Abdul Rashid (Singapore). Nguyễn Tấn Sang hạng cân 75-80kg cũng gặp võ sĩ từ Singapore là Bin Sheik Alauddin và Lê Văn Toàn gặp Anak Nakang của Malaysia.

CĐV cỗ vũ hết mình cho các VĐV.

CĐV cỗ vũ hết mình cho các VĐV.

Trước đó, ở nội dung biểu diễn Pencak Silat Việt Nam đoạt 1 HCV nội dung quyền tập thể nữ của các VĐV Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình khi thắng các võ sĩ của Brunei với điểm số 9,965 so với 9,915, đoạt 1 HCB nội dung đôi nữ và 3 HCĐ.

Mời các bạn xem thêm Video đang được nhiều người quan tâm:

Khánh Lê