Hình dáng giống măng tây nhưng loại rau này đắt tới chục triệu đồng mỗi kg vẫn được săn lùng

Thứ 7, 16/09/2023, 05:28 GMT+7

GĐXH – Từng là cây mọc hoang nhưng hiện nay chồi hoa bia lại có giá đắt đỏ ở trên thị trường tới cả chục triệu đồng mỗi kg vẫn được săn lùng.

Trong các loại nông sản nổi tiếng, chồi hoa bia là một trong những loại rau đắt đỏ. Chồi hoa bia được bán với giá 1000 – 1400 USD/kg, tương đương 23 – 35 triệu đồng/kg. Sở dĩ loại chồi cây này đắt đỏ đến vậy là vì sự khan hiếm của chúng.

Theo các chuyên gia, chồi hoa bia là một trong những ngọn màu xanh lá cây của hoa bia. Cây được sử dụng để sản xuất các đồ uống có cồn, nhưng ít người biết rằng chồi cây bia từng là cây hoang dại mọc.

Loại rau hình dáng giống măng tây giá tới cả chục triệu đồng mỗi kg vẫn được săn lùng - Ảnh 2.

Chồi hoa bia là loại rau đắt đỏ

Khi ngành công nghiệp bia trên thế giới phát triển, những chiếc chồi non này không phát triển và thường được xem là vật phẩm thừa. Nhưng ngày nay, loại thảo mộc này lại trở thành một nông sản vô cùng đắt giá.

Một năm hoa bia chỉ ra một mùa. Thời gian sống của loại chồi cây bia này không dài, chỉ một thời gian ngắn sau khi đâm chồi sẽ lụi tàn. Thường người trồng sẽ tùy thuộc vào điều kiện thời tiết để thu hoạch hợp lý trong vòng 14 ngày kể từ khi hoa bia đâm chồi.

Loại rau hình dáng giống măng tây giá tới cả chục triệu đồng mỗi kg vẫn được săn lùng - Ảnh 3.

Chồi hoa bia được dùng làm nguyên liệu của nhiều món ăn

Hình dáng bên ngoài của chồi hoa bia khá giống với măng tây. Chúng thường được sử dụng làm nhiều món ăn đặc sản, đặc cấp tại các nhà hàng, khách sạn. Đây cũng là nguyên liệu để các đầu bếp sáng tạo ra nhiều món ăn đặc biệt, tuy nhiên vì giá của chúng đắt đỏ mà thường chỉ xuất hiện trên bàn ăn của giới thượng lưu.