HLV Li Tie gặp tin dữ, báo Trung Quốc lập tức nhắc tới đội tuyển Việt Nam

Thứ 6, 06/08/2021, 07:36 GMT+7

Đội tuyển Trung Quốc đang vấp phải mối lo lớn về mặt lực lượng trước thềm vòng loại thứ ba World Cup.

Theo Sohu vừa đăng tải, tuyển Trung Quốc đang đối diện với nguy cơ lớn bị khủng hoảng lực lượng ở vị trí hậu vệ cánh phải, sau khi cầu thủ trụ cột ở ĐTQG Tang Miao dính chấn thương nặng.

Ngày 5/8, Tang Miao đã buộc phải rời sân sớm khi CLB Guangzhou R&F thi đấu với Henan Songshan Longmen ở giải Super League. Những thông tin mới nhất cho hay, hậu vệ cánh sinh năm 1990 dính thương và chưa hẹn ngày trở lại. 

Đây là tin dữ với CLB Guangzhou, đặc biệt là với ĐTQG Trung Quốc trong bối cảnh vòng loại World Cup đã sắp khởi tranh và HLV Li Tie đang gặp rất nhiều khó khăn để tìm giải pháp thay thế.

Trước khi Tang Miao chấn thương thì một hậu vệ cánh phải khác là Zhang Linpeng cũng gặp sự cố tương tự và chưa hẹn ngày trở lại. Trước mắt, việc tìm một hậu vệ phải đủ sự tin cậy để làm phương án thay thế đang là bài toán thực sự hóc búa với HLV Li Tie.

HLV Li Tie gặp tin dữ, báo Trung Quốc lập tức nhắc tới đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Hậu vệ trụ cột Tang Miao vừa dính chấn thương chưa hẹn ngày trở lại.

Sohu cho biết Tang Miao được HLV Li Tie đánh giá rất cao. Anh chính là nhân tố trụ cột trong hệ thống phòng ngự của tuyển Trung Quốc ở vòng loại thứ hai World Cup. Ngoài khả năng phòng ngự thì cầu thủ này thường xuyên lên tham gia tấn công và thường xuyên phát huy khả năng chuyền dài và tạt bóng rất chính xác.

Nếu Tang Miao không kịp trở lại để góp mặt ở các trận đầu tiên thuộc vòng loại thứ ba World Cup, HLV Li Tie có thể sẽ bất đắc dĩ phải dùng cầu thủ 31 tuổi Ji Xiang nhưng đây là phương án không được đánh giá cao.

Sau khi đề cập tới "tin dữ" cho HLV Li Tie khi Tang Miao chấn thương nặng, tờ Sohu lập tức nhắc tới đội tuyển Việt Nam:

"Ở vòng loại thứ ba World Cup, trận đầu tiên trên sân nhà của tuyển Trung Quốc sẽ là cuộc đối đầu đội tuyển Việt Nam (ngày 7/10 tới). Chiều cao của hai trung vệ tuyển Việt Nam – Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng lần lượt là 1m78 và 1m76. Đây đều là những cầu thủ không có ưu thế về khả năng không chiến.

Đội tuyển Trung Quốc chắc chắn sẽ dùng chiến thuật bóng bổng để uy hiếp khung thành tuyển Việt Nam, nhưng phương án này có thể bị ảnh hưởng lớn nếu thiếu những quả tạt của Tang Miao".

HLV Li Tie gặp tin dữ, báo Trung Quốc lập tức nhắc tới đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Li Tie và tuyển Trung Quốc đang đối diện với nguy cơ bị khủng hoảng ở vị trí hậu vệ phải.

Tiểu Mã