HLV U23 Thái Lan tiết lộ “động lực đặc biệt” giúp đội nhà đè bẹp U23 Lào

Thứ 5, 28/10/2021, 21:27 GMT+7

Với việc dễ dàng đè bẹp U23 Lào, U23 Thái Lan lấy lại sự tự tin đồng thời hướng đến trận đấu gặp đối thủ trực tiếp U23 Malaysia.

U23 Thái Lan bước vào trận đấu thứ hai tại bảng J, vòng loại U23 châu Á 2022 gặp đội U23 Lào với áp lực buộc phải giành chiến thắng nếu muốn có quyền tự quyết cho tấm vé tham dự VCK U23 châu Á tại Uzbeksitan.

Quả nhiên, U23 Thái Lan đã tìm được điều họ cần đó là 3 điểm trước U23 Lào. Trong thế trận bế tắc, "Voi chiến" được nhận một quả phạt đền và đội trưởng Thanawat đã thực hiện thành công giúp U23 Thái Lan vươn lên dẫn trước. Trong thời gian còn lại, đoàn quân của HLV Srimaka ghi thêm 2 bàn nữa vào lưới U23 Lào để ấn định chiến thắng 3-0.

Sau trận đấu, HLV trưởng Srimaka phát biểu đầy tự tin và hướng đến trận cầu quyết định với U23 Malaysia:

"Hôm nay chúng tôi đã làm rất tốt. Các cầu thủ đã khắc phục những lỗi sai trong trận ra quân gặp U23 Mông Cổ và cải thiện những điểm còn thiếu sót. Trận đấu cuối cùng gặp U23 Malaysia đã được chúng tôi lên kế hoạch sẵn bởi ban huấn luyện đã nghiên cứu kĩ lối chơi của đối phương trong cả hai trận đấu vừa qua. Chúng tôi có cách để chống lại Malaysia."

HLV U23 Thái Lan tiết lộ “động lực đặc biệt” giúp đội nhà đè bẹp U23 Lào - Ảnh 1.

Thắng U23 Lào, U23 Thái Lan nắm quyền tự quyết cho tấm vé dự VCK U23 châu Á 2022.

Chia sẻ về thắng lợi tưng bừng trước U23 Lào, HLV Srimaka nói:

"Tôi nghĩ rằng có nhiều thứ đã giúp chúng tôi thắng U23 Lào, trong đó có sự cổ vũ từ người hâm mộ và nỗ lực của chính các cầu thủ. Trong một thế trận căng thẳng, tất cả đội bóng đã cùng nhìn về một hướng. Điều này giúp chúng tôi mở ra được thắng lợi. 

Tôi có thể thấy được ánh mắt quyết tâm của các cầu thủ, họ đã mang đúng những gì được tập luyện vào sân và đánh bại đối thủ."

Trước trận đấu với U23 Lào, nữ trưởng đoàn Madam Pang của U23 Thái Lan đã đặt lời hứa sẽ thưởng cho đội bóng xứ Chùa vàng số tiền 1 triệu baht (gần 700 triệu đồng) nếu họ vượt qua đối thủ. Đó được xem là một động lực lớn với U23 Thái Lan. 

Nhưng theo HLV Srimaka, bản thân ông cũng đã tạo ra một "động lực đặc biệt" cho các học trò:

"Chạy vòng quanh sân bóng nghe có vẻ buồn cười, nhưng vì tôi muốn các cầu thủ thoải mái nên đã hứa nếu thắng U23 Lào thì tôi sẽ chạy 10 vòng sân. Thực chất tôi tin chắc các cầu thủ sẽ chiến thắng, nhưng tôi chỉ muốn tiếp thêm động lực cho họ một chút."

HLV U23 Thái Lan tiết lộ “động lực đặc biệt” giúp đội nhà đè bẹp U23 Lào - Ảnh 3.

HLV Srimaka (bên phải) hứa sẽ chạy 10 vòng quanh sân nếu U23 Thái Lan đánh bại U23 Lào.

Sau khi U23 Thái Lan thắng, ông Srimaka đã thực hiện lời hứa của mình. Ông chạy 5 vòng, và các cầu thủ giúp HLV của mình hoàn thành phần còn lại.

Hoàng Nguyễn