Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi sang dịp Tết Nguyên Đán

Thứ 7, 14/01/2023, 10:30 GMT+7

Hoa chuối rừng đỏ rực tại chợ hoa Tết ở Hà Nội với giá bán từ 50.000 đến 100.000 đồng/bông đang được người dân thủ đô đua nhau mua về trưng Tết.

Với màu sắc đỏ rực, hình dáng khác lạ so với các loại hoa truyền thống, hoa chuối rừng Tây Bắc đang là mặt hàng khiến người dân Thủ đô mê mẩn, đua nhau mua về trưng Tết.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 1.

Chuối rừng là loài cây mọc dại, phát triển hoang dã, chủ yếu xuất hiện tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang. Tùy theo thổ nhưỡng, khí hậu của từng vùng, loài hoa chuối rừng lại có màu sắc, vẻ đẹp khác nhau. Nơi thì chuối màu đỏ tươi, đỏ cam, nơi lại có màu hồng cánh sen rất hấp dẫn.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 2.

Bắt đầu từ đầu tháng 12 đến hết tháng 1 âm lịch là thời điểm hoa chuối nở rộ, trổ màu đẹp nhất nên người dân địa phương thường vào rừng hái. Hoa chuối màu đỏ, hình dáng như búp sen, được ví như ngọn lửa hi vọng nổi bật giữa rừng xanh đại ngàn.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 3.

Khác với chuối vườn nhà có hoa mọc thõng xuống phía dưới, màu hơi xỉn thì hoa chuối rừng lại mọc thẳng đứng ở ngọn. Đặc biệt, loại hoa này có màu đỏ tươi, xen lẫn với những quả chuối nhỏ màu xanh, màu vàng trông rất đẹp mắt.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 4.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 5.

Đây cũng là loài hoa mang nhiều ý nghĩa may mắn bởi màu sắc rực rỡ, thích hợp trang trí trong nhà, nhà hàng, sảnh khách sạn.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 6.

Hoa chuối rừng Tây Bắc ngoài sở hữu dáng hình lạ còn có một màu đỏ quyền lực, may mắn nên được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Thông thường, người chơi sẽ mua từ 3 - 7 bông, cắm vào những lọ lục bình lớn và đặt để ở những không gian rộng như phòng khách, phòng sinh hoạt chung.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 7.

Giá bán hoa chuối rừng dao động từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng/bông, tùy độ to, nhỏ và đẹp khác nhau. Với những cành hoa có thêm quả lộc sum suê thì giá cao hơn.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 8.

Chị H. chủ cửa hàng bán hoa chuối rừng trên phố bích họa Phùng Hưng cho biết: "Hoa được kiếm từ trong rừng sâu, người dân mất nhiều thời gian và công sức mới hái được, số lượng cũng không nhiều. Hơn nữa, việc vận chuyển hoa ra khỏi rừng rồi đưa xuống miền xuôi khá vất vả. Quá trình chuyên chở loại hoa này phải nhẹ nhàng, cẩn thận để có được bông chuối rừng đẹp, không xây xát đến tay khách hàng".

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 9.

Du khách nước ngoài thích thú ngắm hoa chuối rừng.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 10.

Giới trẻ check-in cùng hoa chuối tại khu vực phố bích họa Phùng Hưng

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 11.

Hoa chuối từ bản xuống phố thành thú chơi "sang" dịp Tết Nguyên Đán - Ảnh 12.

Hoa chuối rừng có độ bền lâu, có thể chơi từ 2-8 tuần tùy độ nở ban đầu. Với mức giá khá cao nhưng nhiều người dân vẫn thích thú mua loại hoa độc lạ này về trưng Tết.

Tuấn Anh