Hoàng tử Harry ôm hận trong lòng vì một câu nói của anh trai William, gây ra mối thù dai dẳng

Thứ 6, 30/07/2021, 13:27 GMT+7

Mối quan hệ giữa Hoàng tử Harry và anh trai trở nên xấu đi khi William lỡ nói ra một câu trước thềm đám cưới của em mình.

Mối quan hệ giữa hai Hoàng tử William và Harry ngày càng trở nên căng thẳng và xung đột hơn kể từ khi Meghan xuất hiện. Giờ đây, hai người từ anh em thân thiết gắn bó với nhau nay đã trở thành hai người xa lạ, gặp mặt nhau chỉ vì nghĩa vụ và trách nhiệm phải làm.

Mới đây, chuyên gia hoàng gia Katie Nicholls đã tiết lộ với Express rằng, Hoàng tử William cảm thấy hối tiếc khi đã lỡ lời nói về Meghan, khiến mối quan hệ giữa anh với em trai Harry bắt đầu rạn nứt và rơi vào tình trạng khó có thể cứu vãn.

Hoàng tử William hối tiếc vì lỡ nói ra một câu khiến em trai Harry ôm hận mãi trong lòng - Ảnh 1.

Chuyên gia Katie Nicholls.

Katie Nicholls cho biết: "William có lẽ thực sự hối tiếc về cuộc trò chuyện của mình với em trai vào khoảng thời gian diễn ra lễ đính hôn của Harry và Meghan. Khi William nói chuyện với Harry và nhắc em trai cần thêm thời gian, không nên vội vàng vào bất cứ điều gì thì đó là một ý định hoàn toàn tốt, một lời khuyên của một người anh đối với em. 

Tuy nhiên, Harry lại cảm thấy mình không có được sự hỗ trợ, ủng hộ của anh trai và đó thực sự là khởi đầu cho sự đổ vỡ cho một tình anh em tưởng chừng không gì có thể phá huỷ".

Trong cuốn sách "Đi tìm tự do" được viết bởi bạn thân của nhà Sussex có nhắc đến chi tiết về việc William khuyên em trai nên cân nhắc lại về mối quan hệ với Meghan. Hoàng tử William đã chia sẻ rằng anh lo lắng khi thấy em trai quá vội vàng. "Đừng nên hấp tấp. Hãy dành nhiều thời gian nhất có thể để tìm hiểu cô gái này", William nói với Harry.

Hoàng tử William hối tiếc vì lỡ nói ra một câu khiến em trai Harry ôm hận mãi trong lòng - Ảnh 2.

William khuyên em trai nên xem xét kỹ mối quan hệ với Meghan.

Tác giả cuốn sách, Omid Scobie và Carolyn Durand, cho biết cụm từ "cô gái này" ngay lập tức khiến Harry khó chịu. Họ viết: "Harry đã rất khó chịu, rằng tại sao anh trai của mình lại nói ra một điều như vậy".

Rõ ràng, ai cũng nhận ra Hoàng tử William muốn có ý tốt để em trai suy nghĩ thật kỹ trước bước ngoặt quan trọng của cuộc đời. Tuy nhiên, Harry lại cho rằng anh trai đang cấm cản và không tin tưởng vào sự lựa chọn của anh. Kể từ đó, Công tước xứ Sussex luôn mang mối hận thù trong lòng khi anh trai lẫn gia đình đều tỏ ra không ủng hộ Meghan.

Kể từ khi nhà Sussex rời khỏi hoàng gia vào tháng 3 năm ngoái, hai anh em hoàng tử chỉ mới đoàn tụ được 2 lần trong hơn một năm qua, một là tại đám tang Hoàng tế Philip ở lâu đài Windsor và lần thứ hai là tại lễ khánh thành tượng mẹ quá cố, Công nương Diana, ở Điện Kensington, nhân sinh nhật lần thứ 60 của bà.

Hoàng tử William hối tiếc vì lỡ nói ra một câu khiến em trai Harry ôm hận mãi trong lòng - Ảnh 3.

Harry và William tại lễ khánh thành tượng mẹ.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa họ dường như chưa hề được cải thiện. Chỉ ít tuần sau khi trở về Mỹ, Harry liền công bố đang viết cuốn hồi ký mà người có thể chịu hậu quả tồi tệ nhất chính là Hoàng tử William, nó có thể tác động tiêu cực đến việc lên ngôi Vua sau này. 

Về phía Công tước xứ Cambridge, dù có hối tiếc khi lỡ lời với em trai nhưng ở thời điểm hiện tại, Hoàng tử William đã sẵn sàng trong tư thế đối đầu nếu vợ chồng Harry - Meghan phát động những cuộc tấn công sai trái vào hoàng gia. 

Nguồn: Express

Diệp Lục