Hoàng tử Harry thông báo sắp ra mắt hồi ký, dân mạng đồng loạt: "Xin anh đừng"

Thứ 3, 20/07/2021, 13:03 GMT+7

Hoàng tử Harry đã xác nhận sắp ra mắt cuốn hồi ký nói về cuộc đời mình gây xôn xao dư luận.

Vào ngày 19/7, truyền thông Anh đưa tin, Hoàng tử Harry sẽ ra mắt cuốn sách hồi ký, được mô tả là "thân mật và chân tình", kể về cuộc sống của anh khi còn là thành viên cao cấp hoàng gia. Cuốn sách dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Được biết, cuốn sách này sẽ kể lại chi tiết cuộc sống của Công tước xứ Sussex kể từ khi anh còn là một cậu bé cũng như sự ra đi của mẹ anh, Công nương Diana năm 1997 đã để lại cho anh nhiều tổn thương mất mát như thế nào. Bên cạnh đó, khoảng thời gian khi còn ở trong quân ngũ và hoạt động tại Afghanistan; cuộc gặp gỡ định mệnh giữa anh với vợ Meghan cùng niềm hạnh phúc khi được làm chồng, làm cha cũng sẽ được Harry kể lại trong cuốn hồi ký này.

Hoàng tử Harry thông báo sắp ra mắt hồi ký, dân mạng đồng loạt: "Xin anh đừng" - Ảnh 1.

Harry sắp ra mắt cuốn hồi ký về bản thân.

Công tước xứ Sussex cam kết đây sẽ "lần đầu tiên chia sẻ một cách dứt khoát về những trải nghiệm, những cuộc phiêu lưu, những mất mát và bài học cuộc sống đã giúp định hình con người anh". Cuốn sách hồi ký sẽ do nhà xuất bản Penguin Random House phát hành. 

Theo các nguồn tin của trang Page Six, Harry đã bí mật viết cuốn hồi ký được gần một năm (dù hiện tại vẫn chưa xong). Ngoài ra, tờ Page Six cũng cho biết, Harry thu về ít nhất 20 triệu USD (gần 500 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) từ hợp đồng phát hành hồi ký này với Penguin Random House.

Hoàng tử Harry thông báo sắp ra mắt hồi ký, dân mạng đồng loạt: "Xin anh đừng" - Ảnh 2.

Cuốn hồi ký của Harry được trả giá gần 500 tỷ đồng.

"Tôi viết cuốn sách này không phải với tư cách là một hoàng tử từ lúc được sinh ra mà là với tư cách một người đàn ông mà mình đã trở thành. Tôi đã đội lên đầu mình nhiều chiếc mũ trong suốt những năm qua, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Điều mà tôi hy vọng là bằng việc kể lại câu chuyện của chính mình, bao gồm những thăng trầm, những sai lầm, những bài học rút ra được, tôi có thể chứng tỏ rằng dù chúng ta xuất phát từ đâu, chúng ta đều có nhiều điểm tương đồng hơn những gì ta nghĩ.

Tôi vô cùng biết ơn khi có cơ hội được chia sẻ những gì đã học được trong cuộc đời mình cho đến nay và rất vui mừng rằng mọi người sẽ được trực tiếp đọc những thông tin chính xác và hoàn toàn trung thực về cuộc đời tôi", Harry tuyên bố trong thông báo chính thức. 

Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ cuốn hồi ký này sẽ được Công tước xứ Sussex dùng cho mục đích từ thiện. Markus Dohle, Giám đốc điều hành của Penguin Random House, cho biết: "Tất cả chúng tôi tại Penguin Random House đều rất vui mừng khi được xuất bản cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry và chứng kiến anh ấy trở thành một trong những nhà lãnh đạo, biểu tượng và những người thay đổi thế giới trao cho chúng tôi đặc quyền xuất bản sách của họ trong những năm qua.

Công tước xứ Sussex đã khai thác kinh nghiệm sống phi thường của mình với tư cách là một hoàng tử, một người lính và một người ủng hộ đầy hiểu biết đối với các vấn đề xã hội, tự khẳng định mình là nhà lãnh đạo toàn cầu nhờ lòng dũng cảm và sự cởi mở. Chính vì lý do đó, chúng tôi rất vui mừng được xuất bản câu chuyện chân thực và cảm động của anh ấy".

Hoàng tử Harry sắp ra mắt cuốn hồi ký, lời tuyên bố khiến dư luận phẫn nộ, hoàng gia chao đảo - Ảnh 3.

Penguin Random House thông báo cuốn hồi ký của Harry sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

Một số người bày tỏ sự háo hức khi cuốn hồi ký của Harry sắp ra mắt nhưng một bộ phận người dùng mạng lại hy vọng anh từ bỏ chuyện này. Họ cho rằng Harry đang chứng tỏ bản thân là một kẻ nói dối và yếu mềm. Trước khi rời khỏi hoàng gia, nhà Sussex tuyên bố họ muốn có cuộc sống tự do, tránh xa ánh đèn sân khấu nhưng thực tế hết lần này đến lần khác Harry cùng vợ liên tục giở chiêu trò để bản thân trở thành tâm điểm chú ý.

Bên cạnh đó, việc Harry nói đi nói lại những nỗi đau trong quá khứ khiến họ cảm thấy nhàm chán và mệt mỏi. Nhiều ý kiến cho rằng đã đến lúc Harry nên học cách buông bỏ quá khứ buồn đau, mối hận thù dai dẳng, có như vậy, anh mới thực sự trưởng thành và trở thành một người chồng, người cha chững chạc trong mắt vợ con.

Một số ý kiến của người dùng mạng: "Harry nên dừng lại đi thôi"; "Chắc chắn anh ta bị giật dây phía sau và 'sự thật' mà Harry nói ở đây là nghe theo Meghan"; "Với quá khứ từng nói dối, sẽ chẳng ai tin cuốn hồi ký của anh ta"...

Nhiều người cho rằng, cuốn hồi ký của Harry nếu ra mắt sẽ làm chao đảo gia đình hoàng gia tương tự như cuộc phỏng vấn bom tấn "một lần kể hết" của nhà Sussex vào tháng 3 vừa qua. Hiện phía hoàng gia Anh chưa lên tiếng phản hồi về thông tin này.

Nguồn: Daily Mail

Diệp Lục