Học online tại nhà, bé trai Hà Nội 10 tuổi bị điện giật chết, nguyên nhân do cầm que ngoáy tai bằng sắt chọc vào ổ điện

Thứ 6, 10/09/2021, 13:45 GMT+7

Vụ việc hiện đang gây xôn xao dư luận. Theo đó, nguyên nhân ban đầu xác định, học sinh này dùng que ngoáy tai bằng sắt, chọc một đầu vào dây nguồn laptop rồi cầm chọc vào ổ điện dẫn đến tử vong.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước vụ việc một bé trai 10 tuổi tại quận Thanh Xuân, Hà Nội tử vong do bị điện giật. Cụ thể khoảng 10h sáng ngày 10/9, một tài khoản Facebook tên L.Ng đăng tải bài viết kèm theo một số hình ảnh. Tài khoản này chia sẻ thông tin: 

"Cảnh báo cho các bố mẹ nhà có con học online. Hàng xóm nhà em có con đang học online bị điện giật chết vì laptop vừa học vừa cắm điện. Bố bé vừa chạy ra ngoài mua tai nghe cho con được 5 phút thì con mất. Vì trong lúc cắm điện không thấy vào pin, bé đã tự ý lấy kéo chọc vào ổ điện".

Học online tại nhà, bé trai Hà Nội 10 tuổi bị điện giật chết thương tâm, nghi do cầm kéo chọc vào ổ điện - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc.

Bài viết lập tức thu hút sự chú ý của dư luận, khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Theo thông tin từ báo Dân Trí, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết đang xác minh sự việc học sinh tiểu học tử vong khi đang học trực tuyến.

Theo báo cáo ban đầu của UBND Phường Hạ Đình, nạn nhân là cháu Hoàng Hải D., sinh năm 2012, địa chỉ tại phố Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Cháu D. hiện học tại Trường tiểu học Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Cũng theo báo cáo, cháu D. ở nhà cùng em gái, bố vừa đi ra ngoài có việc riêng. Trong khi học, cháu dùng kéo (không có cán nhựa) chọc vào ổ cắm điện và bị điện giật tử vong.

Phía đại diện BGH Trường tiểu học Thái Thịnh cũng xác nhận có sự việc trên. Đại diện BGH nhà trường cho hay, thông thường lớp trưởng và cô giáo chủ nhiệm sẽ điểm danh vào đầu giờ học trực tuyến.

Tuy nhiên trong buổi học sáng nay, do mạng lỗi nên nhiều học sinh không truy cập được, dẫn đến việc điểm danh gặp khó khăn. Đến khoảng 11h trưa, cô giáo chủ nhiệm của cháu D. mới biết đến vụ việc. 

Trước đó theo thông tin từ báo VTC News, Công an phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cũng đã xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một học sinh bị điện giật thiệt mạng khi đang học trực tuyến.

CẬP NHẬT:

Theo thông tin từ Dân Trí, liên quan đến vụ học sinh Hoàng Hải D., học sinh lớp 5B Trường tiểu học Thái Thịnh, Hà Nội (thông tin ban đầu công bố là lớp 4), tử vong thương tâm vì điện giật, chiều tối nay (10/9), cơ quan công an đã có thông tin ban đầu.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu xác định, do học sinh này dùng que ngoáy tai bằng sắt, chọc một đầu vào dây nguồn laptop rồi cầm chọc vào ổ điện dẫn đến tử vong. Công an phường Hạ Đình đang lập hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong chiều tối 10/9, Trường tiểu học Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) đã báo cáo chi tiết đến Sở GD-ĐT Hà Nội cùng cơ quan chức năng.

Theo báo cáo của nhà trường, gia đình cho biết học sinh D. tử vong vào khoảng 7h30 phút sáng nay (10/9) tại nhà riêng.

"Thời gian đó mẹ con đi làm, bố chạy ra ngoài có việc riêng. Trong lúc bố ra ngoài, ở nhà chỉ có hai anh em là Hải D. và em gái đang học lớp 3.

Theo lịch học hàng ngày của lớp 5B, khoảng 7h50 phút các em vào phòng học để điểm danh và 8h bắt đầu tiết học đầu tiên (GVCN báo cáo sĩ số với BGH nhà trường).

Buổi sáng hôm nay, do đường truyền mạng không ổn định nên cô giáo chủ nhiệm và một số học sinh không vào được phòng học đầu giờ sáng. Sau khi hết tiết 2 môn Tin học, khoảng 9h15 phút, cô giáo chủ nhiệm vào phòng học nhưng không thấy học sinh nên đã gọi điện cho phụ huynh và không liên lạc được.

Khoảng 11h cùng ngày, có phụ huynh lớp 5B đã biết và báo cáo với giáo viên chủ nhiệm là học sinh Hoàng Hải D. đã tử vong, người nhà đến phường báo tử", nhà trường cho biết.

Sau khi nhận được thông tin học sinh D. tử vong, giáo viên chủ nhiệm đã liên lạc với gia đình nhưng vẫn không liên lạc được. Sau đó, giáo viên chủ nhiệm mới liên lạc được với bác cháu bé để nắm rõ hơn về vụ việc.

Về phía nhà trường, Hiệu trưởng đã cố gắng liên lạc ngay với gia đình nhưng không được.

Bằng nhiều nguồn thông tin khác nhau, nhà trường nắm được thời gian tổ chức tang lễ tại bệnh viện Đống Đa. Hiệu trưởng nhà trường đã cử đại diện Ban giám hiệu, đại diện Hội cha mẹ học sinh, giáo viên chủ nhiệm đến tham gia tang lễ và chia sẻ nỗi đau cùng gia đình.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin vụ việc...

Thanh Hương