Thực hư thông tin học sinh lớp 3 bị kẻ xấu bắt cóc khi đang mua bánh trước cổng trường ở Bình Dương

Thứ 3, 22/09/2020, 18:45 GMT+7

Công an cho biết việc cậu bé khai thông tin bị 2 kẻ xấu áp sát, bắt cóc đưa lên xe máy khi đang mua bánh mì trước cổng trường là bịa ra để lừa cha mẹ.

Ngày 22/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo TX. Tân Uyên đã có văn bản báo cáo đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương trước thông tin phụ huynh một nam sinh lớp 3 trường tiểu học Thái Hòa B (phường Thái Hòa, TX Tân Uyên) đến trường thông báo về việc con mình suýt bị bắt cóc trước cổng trường.

Theo lời phụ huynh, sáng 21/9, bé T.G.N. được cha đưa đến trường. Sau đó, N. ra cổng mua bánh mì ăn sáng thì có 2 người đàn ông tiến đến áp sát, lôi N. lên xe máy chở đi. Sợ hãi, N. liền giãy giụa la hét nên 2 đối tượng bỏ cậu bé xuống đường rồi chạy mất.

Thấy N. khóc, một người phụ nữ bán cà phê gần cầu Khánh Vân (TX Tân Uyên) đến hỏi thăm rồi gọi điện thông báo cho cha mẹ bé đón về.

Sau khi nhận thông báo từ phụ huynh, trường tiểu học Thái Hòa B đã cho bé nghỉ 1 ngày và cử người đến nhà thăm hỏi. Gia đình cũng trình báo sự việc lên công an.

Bình Dương: Thực hư việc cậu bé lớp 3 bị kẻ xấu bắt cóc khi đang mua bánh mì trước cổng trường - Ảnh 1.

Trường tiểu học Thái Hòa B, TX Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. (Ảnh: Fanpage nhà trường)

Tuy nhiên, chiều tối 22/9, đại diện Công an TX Tân Uyên cho biết qua quá trình làm việc với em N., cậu bé đã thừa nhận với lực lượng chức năng những thông tin trên là do mình bịa ra để... lừa cha mẹ.

Được biết, N. là học sinh ham chơi. Giữa năm 2019 N. bất ngờ nghỉ học không lý do, sau đó được cha mẹ đến xin cho học tiếp tục.

Hiện tinh thần N. hoàn toàn ổn định, sinh hoạt vui chơi bình thường.

Thiên Kim