Học sinh lớp 3 viết văn tả con vật yêu thích, vừa đọc xong cô giáo cho ngay 1 điểm cùng lời phê: “Mời phụ huynh lên gặp cô”

Thứ 3, 29/09/2020, 06:44 GMT+7

Tuy được yêu cầu tả con vật mình yêu thích nhưng có vẻ cậu học trò nhỏ này đã có sự nhầm lẫn "nhẹ".

Tập làm văn là một trong những môn học quan trọng nhất của trẻ nhỏ ở lứa tuổi tiểu học. Thông thường trẻ sẽ được yêu cầu tả một sự vật, sự việc, tả người thân hoặc kể lại một câu chuyện thú vị từng trải qua. Với đầu óc tưởng tượng phong phú, cộng thêm sự ngây ngô mà nhiều khi, trẻ sáng tạo nên vô vàn áng văn bất hủ. Không ít lần, người lớn đọc xong văn của trẻ vừa phì cười vừa giật mình thon thót.

Mới đây nhất, một bài văn được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến các bậc phụ huynh được phen cười lăn lộn. Theo đó một cậu bé học lớp 3 được giao đề bài: "Hãy viết một đoạn văn tả về một con vật mà em yêu thích". Tuy nhiên cậu học trò nhỏ có vẻ đã nhầm lẫn "nhẹ" và chuyển sang tả... món ăn! Bài văn của cậu bé cụ thể như sau:

"Có rất nhiều con vật mà em thích. Nhưng em thích nhất là con chó. Không những em thích mà bố em cũng rất thích. Cứ dịp cuối tuần hoặc cuối tháng, bố em bảo mẹ em chiều nay làm tí chó đi. Vì mẹ em không có tiền nên mẹ em chỉ mua một cân. Thế là mẹ cho vào luộc hoặc nấu rượu mận. Vậy là tối hôm đó, em và bố mẹ rất thích".

Học sinh lớp 3 viết văn tả con vật yêu thích, vừa đọc xong cô giáo cho ngay 1 điểm cùng lời phê: “Mời phụ huynh lên gặp cô” - Ảnh 2.

Bài văn bất hủ của cậu bé lớp 3.

Vì bài văn lạc đề nên cô giáo sau đó đã cho 1 điểm, cùng lời phê "6/5 phụ huynh lên gặp cô". Được biết, bài văn này xuất hiện từ năm ngoái nhưng gần đây bất ngờ được chia sẻ lại và tiếp tục gây bão cộng đồng mạng. Rất nhiều phụ huynh đã để lại những bình luận hài hước như: "Đúng là trẻ nhỏ, thật như đếm", "thế này là tả món thịt chó rồi chứ không phải tả con chó nữa",...

Trước đó, bài văn tả chú chó của một học sinh tiểu học khác cũng khiến cộng đồng mạng cười nắc nẻ. Tuy không lạc đề như cậu bé bên trên nhưng em học trò này lại có cách liên tưởng cực kỳ phong phú: đầu chú chó tròn như hạt mít, hai tai như hai cái lá, mắt tròn như bi ve,...

Học sinh lớp 3 viết văn tả con vật yêu thích, vừa đọc xong cô giáo cho ngay 1 điểm cùng lời phê: “Mời phụ huynh lên gặp cô” - Ảnh 3.

Bài văn tả chú cho có đôi mắt tròn như bi ve

Đọc xong những bài văn này, người lớn lại càng khẳng định: Chỉ có trẻ nhỏ với suy nghĩ ngây thơ, đáng yêu mới có thể cho ra đời những áng văn bất hủ đến vậy!

Thanh Hương