Học sinh lớp 4 bày trò để trốn tiết học online, cô giáo tinh mắt phát hiện ngay sơ hở: Đúng là vải thưa mà đòi che mắt thánh!

Thứ 7, 16/10/2021, 17:12 GMT+7

Em học sinh này rất thông minh nhưng lại dốt chính tả!

Mới đây, cộng đồng mạng được phen cười chảy nước mắt trước câu chuyện xảy ra trong một lớp học online nọ. Chuyện là một cô giáo lớp 4 đang gọi học sinh trả bài online thì nhận thấy một em học sinh bị mất kết nối mạng. Màn hình em này tối thui và hiện lên chữ "reconnecting" (đang kết nối lại). Thông thường, giáo viên sẽ nghĩ em học trò gặp phải sự cố đường truyền và không đả động gì nữa.

Tuy nhiên cô giáo này lại khác. Cô lập tức nhận ra điểm bất thường và phát hiện học trò của mình không hề mất mạng và chỉ láu cá tắt camera đi, sau đó đổi tên của mình thành "reconnecting" là xong! Nhưng làm thế nào mà cô giáo lại phát hiện ra điều này?

Học sinh lớp 4 bày trò để trốn tiết học online, cô giáo tinh mắt phát hiện ngay sơ hở: Đúng là vải thưa mà đòi che mắt thánh! - Ảnh 1.

Trò láu cá của học sinh không qua mặt được cô giáo.

Đó là bởi em học sinh đã viết sai chính tả. Đáng lẽ là "reconnecting" nhưng em này lại viết nhầm thành "reconecting", viết thiếu mất một chữ "n". Chứng kiến trò "lươn" của học trò, cô giáo đã không thể nhịn cười. Sau đó cô chụp màn hình lại và chia sẻ lên mạng xã hội kèm câu hỏi "Tôi có nên nhắc nó "reconnecting" có 2 chữ n không hay vờ như không thấy?".

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh đã nhận được hơn 50 nghìn lượt like. Nhiều người không thể nhịn cười trước độ láu cá nhưng cũng nhọ thôi rồi của em học sinh này. Một số bình luận "Khi bạn rất thông minh nhưng lại dốt chính tả. Thế là xong, công sức đổ xuống sống, xuống biển", hay "Vải thưa mà đòi che mắt thánh. Em vẫn còn non và xanh lắm, nghĩ gì qua mặt được cô",...

Hiện tại câu chuyện hài hước này vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt. 

Thanh Hương